ǫᴜấʏ độɴɢ ᴄả sʜᴏᴡʙɪᴢ, “sᴀᴏ ᴋê” ᴄủᴀ ʙà ᴘʜươɴɢ ʜằɴɢ ʜếᴛ ʜɪệᴜ ʟựᴄ ᴋʜɪ ʙị Đôɴɢ ɴʜɪ “ᴠả ɴɢượᴄ” ᴠụ ăɴ ᴄʜặɴ

Nghệ sĩ và vấn đề minh bạch từ thiện là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận suốt nhiều tháng qua. Có không ít nghệ sĩ đã vướng vào lùm xùm liên quan đến vấn đề từ thiện như danh hài Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành,…

Trong đó, nghệ sĩ Hoài Linh từng phải lên tiếng xin lỗi vì đã chậm trễ “giải ngân” số tiền mà các nhà hảo tâm đã gửi về cho đồng bào lũ lụt miền Trung hồi tháng 10/2020.

Hiện tại, Bộ Công an đang phối hợp cùng Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, tài khoản tại chi nhánh ngân hàng nước ngoài của ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và MC Trấn Thành về vấn đề liên quan đến từ thiện.

Tuy nhiên, mới đây nữ streamer Phương Hằng tiếp tục ‘gây bão’ khi làm seri dài tập về ‘giải ăn chặn mở rộng’ kêu tên từ Lương Thế Thành – Thúy Diễm đến Đông Nhi, Nhật Kim Anh, Đỗ Mạnh Cường yêu cầu những nghệ sĩ này sao kê, minh bạch tiền kêu gọi từ thiện miền Trung năm 2020.

Loading...

Sau khi liên tục bị nữ đại gia 50 tuổi gọi tên về việc giải ngân số tiền kêu gọi từ thiện hồi tháng 11/2020, đại diện của ca sĩ Đông Nhi đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, phía Đông Nhi cho biết: “Thông tin chi tiết chương trình trao tiền kêu gọi từ thiện ủng hộ bà con miền Trung của Đông Nhi Mai Hồng Ngọc và Ông Cao Thắng do chính mình đại diện đi thực hiện giúp vì đợt đó mới có Winnie. Share lại cho anh chị em nào cần nhé! Cảm ơn mọi người”.

Cùng với đó, phía Đông Nhi đã chia sẻ lại các bài viết tổng hợp về số tiền từ thiện bà con lũ lụt miền Trung của nữ ca sĩ hồi tháng 11/2020. Được biết, số tiền giọng ca “Khóc” kêu gọi được từ các nhà hảo tâm là 517.257.012 đồng, trong đó 364.500.000 đồng được quản lý và người mẫu Lê Thúy trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vào tháng 11/2020, số tiền còn lại là 152.757.012 được nữ ca sĩ trao tặng hồi tháng 5/2021 cho chương trình Nhà chống lũ.

Loading...

Bài đăng hồi tháng 11/2020 của ca sĩ Đông Nhi về hoạt động giải ngân tiền từ thiện. Do thời điểm đó cô đang mang thai nên đại diện nữ ca sĩ đã thay mặt đi cứu trợ

Bài đăng hồi tháng 5/2021 của Đông Nhi về việc trao tặng số tiền hơn 150 triệu đồng cho quỹ Nhà Chống Lũ.

Động thái này từ quản lý của Đông Nhi là lời giải thích cho những tin đồn vô căn cứ trên mạng xã hội những ngày qua.

Trước đó, vợ chồng Thúy Diễm – Lương Thế Thành cũng bị bà P.H réo tên yêu cầu sao kê. Trước những ồn ào không đáng có nữ diễn viên đã nhanh chóng phản hồi:

“Thực ra, tôi cũng không muốn phản hồi gì hết. Bởi nếu như những khán giả, bạn bè, người quen theo dõi và hiểu về mình, họ sẽ biết nghi ngờ đó là không đúng.

Và tôi cũng không cần phải đính chính, bởi tôi đã công khai rất rõ ràng từ năm ngoái. Từ khi tôi đi cứu trợ, số tiền đi tới đâu tôi cũng đều công bố, tỉnh nào, tỉnh nào cụ thể. Hiện giờ những thông tin đó vẫn còn trên Facebook của tôi và mọi người có thể vào xem.

Vì tất cả điều này, tôi nghĩ mình không cần phải đính chính hay đấu tố qua lại. Giống như cây ngay không sợ chết đứng. Nếu cần thiết, mọi người có thể vào xem lại hình ảnh, và xem hành trình của tôi, đối chiếu xem có như người ta nói hay không.

Khi nào mình cần hay phải chứng minh với pháp luật, tôi cũng sẽ sẵn sàng, tôi không ngại. Tại vì danh dự là đáng quý nhất, tôi cũng không muốn ai vu oan cho mình”.