ɴɢᴜʏễɴ sɪɴ ʟêɴ ᴛɪếɴɢ ᴠề ᴄʜᴜʏệɴ ʙị ᴛố ăɴ ᴄʜặɴ ᴠụ 𝟸 ʜɪệᴘ sĩ ᴛử ɴạɴ: ᴛʜíᴄʜ ᴛʜì đᴇᴍ ʜᴇᴏ ǫᴜᴀʏ ᴛʜề độᴄ

Những ngày gần đây, không chỉ gửi đơn tố cáo một số nghệ sĩ không minh bạch trong hoạt động từ thiện mà CEO Đại Nam còn thường xuyên nhắc tên hàng loạt nhân vật đình đám trong những buổi livestream.

Gần nhất, bà xã ông Huỳnh Uy Dũng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM. Trong danh sách này còn có Nguyễn Sin – người được bà Phương Hằng từng nhắc tới, thậm chí là tuyên chiến trong một livestream trước đó.

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc - Hình 1

Mới đây, Nguyễn Sin cũng lên tiếng rất dài trên trang cá nhân, kể lại câu chuyện vụ án từng gây chấn động cách đây iều năm. Cựu “hiệp sĩ đường phố” viết:

“Tôi nhớ năm đó đang ngồi uống bia cùng bạn gái trong 1 Club ở Quận 3 thì có điện thoại đến, nghe xong cuộc điện thoại là tôi tức tốc chạy thẳng đến bệnh viện 115, khung cảnh khá hỗn loạn thời điểm đó.

Bi kịch xảy ra, 5 hiệp sĩ bị thương nặng, 2 người đã nằm xuống. Tôi móc ngay tiền túi của mình đóng góp ngay tại chỗ để phụ kinh phí điều trị cho anh em, lúc nghe tin nhiều người đang có dấu hiệu không qua khỏi, tôi có nói với chị vợ của anh Hoàng Chị bình tĩnh, bằng mọi giá phải cứu sống tất cả, tiền bạc bọn em lo được.

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc - Hình 2

Loading...

Mạng xã hội và báo chí thời điểm đấy là một bầu trời nhân văn, triệu người hay tin và hướng theo sự việc này, cũng như thúc giục mình đứng ra đại diện nhận tiền ủng hộ để lo cho các trường hợp đã gặp thương vong khi làm chuyện nghĩa hiệp.

Ban đầu mình từ chối vì mình thừa biết cái mạng xã hội là chốn thị phi, cứ cái gì dính đến tiền hoặc danh vọng thì đều có thể bị thay đổi hoặc vướng phải những lời đồn ác ý. Nhưng tôi nghĩ lại, họ, những người đã không ngại hiểm nguy để bỏ mạng của mình rồi để lại gia đình bơ vơ nhưng họ không sợ, mình thanh niên đại trượng phu, sợ chi ba cái thị phi. Và rồi mình đã đứng ra kêu gọi.

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc - Hình 3

Video đang HOT

0 seconds of 0 secondsVolume 0%

Tổng số tiền quyên góp được là 2 tỷ 868 triệu mấy trăm nghìn, trong đó tiền cá nhân của tôi ủng hộ vào đâu đó 20 triệu…. Tiễn anh Thôi lên xe về Bình Định, tôi chạy vội ra ngân hàng rút tiền để tạm ứng cho gia đình 30 triệu để về lo chi phí an táng cho anh Thôi, vì lúc đấy bà con ủng hộ đâu đó có 60 mấy triệu, không phải tiền tỷ như lúc tổng kết.

Anh Nam thì thông qua Facebook của tôi, được một nghĩa trang tài trợ cho 1 căn mặt tiền 2 góc ở trong nghĩa trang cũng vài trăm triệu. Từ lúc đó đến giờ, tôi cũng vài lần ghé viếng mộ anh, tiếc là chưa một lần check in Facebook nên nhiều người cứ nghĩ tôi có vấn đề nhỉ?

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc - Hình 4

Loading...

Hồi đó tôi làm gì biết vụ sao kê sao trăng… Và khi tôi thông báo đóng tài khoản, cũng là lúc tôi làm việc với ngân hàng Nam Á Bank nhờ họ sao kê toàn bộ giao dịch và nén vào link Drive rồi công bố trong bài viết, không một ai phàn nàn hay đấu tố tôi ăn chặn tiền từ thiện cả…

Tôi còn cẩn thận hơn, in ra 2 bản sao kê bằng giấy A4, lúc tôi trao tiền cho gia đình anh Nam thì trao tại nhà anh ấy và trao cho ba anh ấy. Đối với trường hợp anh Thôi, ngoài việc dùng số tiền đó cho gia đình anh thôi thì tôi còn mời vợ cũ và con trai duy nhất của anh ấy ra ngân hàng rồi mở sổ tiết kiệm cho bé đứng tên.

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc - Hình 5

Cũng như gia đình anh Nam, gia đình anh Thôi cũng đã nhận được toàn bộ bảng sao kê về các khoản giao dịch… Contact của gia đình anh Nam và anh Thôi tôi vẫn giữ đến nay, mộ phần của 2 anh tôi đều biết vị trí. Chư vị anh hùng nào nói tôi ăn chặn từ thiện trong vụ 2 hiệp sĩ tử nạn thì có mấy cái options sau để lựa chọn.

1. Gọi điện hoặc đi đến nhà họ kiểm chứng những gì tôi vừa nói xem có đúng hay không.

2. Đi cùng tôi ra mộ của 2 người đó và xách theo con heo quay rồi hai bên tiến hành thề độc.

3. Làm việc trên tinh thần pháp luật . Nếu thấy tôi có hành vi như quý anh chị nhận định thì hãy tổng hợp chứng cứ và làm đơn tố cáo, nếu tố cáo đúng bạn sẽ thành anh hùng, tố cáo sai thì đừng có đi gặp tôi năn nỉ để xin rút cái đơn tố ngược về hành vi vu khống là được.

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc - Hình 6

Lạ kỳ thật, chưa có một mạnh thường quân nào phàn nàn tôi về vụ này, thế mà nhiều ông bà không tham gia đóng góp lại cứ đi đặt điều vu khống bôi nhọ.

Mạng xã hội ngày càng xuống cấp về đạo đức, người ta mất vì bệnh dịch và đi cứu trợ bà con khó khăn, lại có người lên mạng mạt sát và trù cho linh hồn họ không siêu thoát các kiểu. Hàng loạt nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống giờ bị quy thành ăn chặn ăn bớt, cứ như thời mạt pháp vậy!”

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc - Hình 7

Trước đó, sau một thời gian im ắng, Facebook Nguyễn Sin hot trở lại khi tuyên bố “tham chiến” với nữ CEO, vì bị bà chủ Đại Nam réo tên trên livestream. Không chỉ quyết “chơi” tới cùng với nữ doanh nhân, Nguyễn Sin còn gửi đơn tố cáo một số YouTuber và TikToker về hành vi vu khống, đưa tin sai sự thật.

Anh còn tiết lộ mình và vợ con bị một đối tượng đe dọa về tính mạng, anh cũng đã nắm được thông tin đầy đủ về người này.