ʙà ᴘʜươɴɢ ʜằɴɢ ᴛố ʙị ᴠõ ʜᴏàɴɢ ʏêɴ ᴄùɴɢ 𝟺 ʟᴜậᴛ sự “ᴛẩɴ ʜộɪ đồɴɢ” ɴɢᴀʏ ᴛʀướᴄ đồɴ ᴄôɴɢ ᴀɴ, ᴘʜảɪ ᴄầᴜ ᴄứᴜ ɢɪảɪ ᴠâʏ

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho hay, đã có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tối 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác nhận với Tuổi Trẻ, đơn vị vừa có thông báo về việc phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, cơ quan này đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (49 tuổi, ngụ phường Bến Nghé, quận 1) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (46 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021 tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Loading...

Đến nay, do đã có kết luận giám định, nên ngày 20/9/2021, Cơ quan điều tra đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Trong livestream vào lúc 17h ngày 17/10, bà Phương Hằng bất ngờ tố ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư “tác động vật lý” bà ngay tại trụ sở Công an TP.HCM.

Theo lời bà Hằng, sáng hôm qua (16/10), bà có mặt tại Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Đi cùng Võ Hoàng Yên đến trụ sở công an còn có 4 luật sư.

Loading...

Nữ CEO Đại Nam tố cáo tại buổi làm việc, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư đã s/ỉ v/ả, động chân tay với bà. Chứng kiến sự việc, công an lập tức phải can thiệp xử lý.

“Chính luật sư của nó xồng xộc nó sỉ vào mặt tôi, muốn ă/n tươi n/u/ố/t sống tôi… chỉ vào mặt tôi rồi còn táng vào mặt tôi, chính Võ Hoàng Yên. Quý vị nghĩ xem tôi hận đến mức nào, tôi cay đắng đến mức nào quý vị. Vậy tại sao chúng ta không ngạc nhiên 14 năm qua nó đi lừa đảo cả trong nước vào ngoài nước…

Tất cả đều nhằm vào tôi trước mặt luật sư tôi và cả điều tra viên. Sau đó, ông ta phải gọi điện thoại cầu c/ứ/u người khác đến để giải quyết việc này thì quý vị nghĩ nó kinh khủng đến mức nào”, bà Hằng nói.

Bà Hằng tuyên bố sẽ đưa toàn bộ câu chuyện trên ra Bộ công an để làm rõ tất cả. “Tôi đã đưa điện thoại của tôi cho Bộ công an niêm phong và trích xuất toàn bộ tin nhắn tôi và hắn nhắn tin qua lại để hòng lừa tôi mấy trăm tỷ”, bà Hằng khẳng định trong livestream.

Bà Hằng liên tục nhấn mạnh: “Tôi sẽ réo gọi tới Trung ương tới Bộ công an vào cuộc để câu chuyện không xảy ra án mạng, và chắc chắn nếu câu chuyện này còn kéo dài sẽ có án mạng đổ máu xảy ra. Tôi không nhịn nổi nữa quý vị ơi!”

Bên cạnh đó, bà Phương Hằng cho biết sẽ yêu cầu trích xuất camera và làm đơn tố cáo hành vi của ông Võ Hoàng Yên và nhóm luật sư.