ʙà ᴘʜươɴɢ ʜằɴɢ đã ɢɪᴀᴏ ɴộᴘ đɪệɴ ᴛʜᴏạɪ ᴄʜứᴀ ᴛᴏàɴ ʙộ ᴛɪɴ ɴʜắɴ ᴠớɪ ôɴɢ ᴠõ ʜᴏàɴɢ ʏêɴ, ᴋʜẳɴɢ địɴʜ đâʏ ᴄʜíɴʜ ʟà ᴄú “ᴋɴᴏᴄᴋ ᴏᴜᴛ” ᴄᴜốɪ ᴄùɴɢ

Trong buổi trò chuyện ngày 17/10, CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng đã tiếp tục cung cấp những thông tin về vụ việc ồn ào trong thời gian gần đây giữa mình cùng “thần y” Võ Hoàng Yên.

Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú knock out cuối cùng - Ảnh 1.

Bên cạnh việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên cùng những luật sư đi cùng có hành vi bạo lực với bà vào hôm qua (ngày 16/10), nữ đại gia Bình Dương cho biết sẽ kiên quyết đi đến cùng trong vụ việc bị ông Võ Hoàng Yên lừa đảo bằng cách cung cấp mọi bằng chứng trong điện thoại cho cơ quan điều tra:

“Tôi đã giao điện thoại của tôi để trích lục toàn bộ tin nhắn, xem Võ Hoàng Yên cho cơ quan điều tra làm bằng chứng xem có thật tôi bị lừa đảo hay không? Hay Võ Hoàng Yên vẫn tin tưởng rằng tôi không dám công khai những tin nhắn đó, không dám đưa điện thoại của tôi ra?”

Đồng thời, bà cũng bày tỏ bức xúc và nỗi uất ức của mình khi rõ ràng bản thân là nạn nhân trong vụ việc lừa đảo nhưng vẫn bị nghi can đe dọa và thậm chí hành hung: “Vì sao câu chuyện đã rất rõ ràng nhưng phải đi đến 4 luật sư và 5 người cùng tấn công tôi cùng một lúc? Nếu quý vị là tôi, quý vị sẽ làm sao? Tôi cam kết những gì tôi nói là sự thật.”

Thái độ bà Nguyễn Phương Hằng ở thời điểm hiện tại vẫn vô cùng quyết liệt, khẳng định bản thân sẽ gửi đơn tố cáo đến các đơn vị cấp cao để “xem mọi chuyện sẽ đi đâu về đâu”. Theo bà Phương Hằng, cho đến tận bây giờ bà mới giao nộp điện thoại là vì đây sẽ là cú “knock out” cuối cùng để buộc tội ông Yên.

Hiện, vụ việc vẫn đang thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Loading...

Bà Phương Hằng la làng “bị Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư tẩn hội đồng”, lãnh đạo CA vỗ mặt: Chưa nghe tin!

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho hay, đã có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tối 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác nhận với Tuổi Trẻ, đơn vị vừa có thông báo về việc phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, cơ quan này đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (49 tuổi, ngụ phường Bến Nghé, quận 1) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (46 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021 tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Loading...

Đến nay, do đã có kết luận giám định, nên ngày 20/9/2021, Cơ quan điều tra đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Trong livestream vào lúc 17h ngày 17/10, bà Phương Hằng bất ngờ tố ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư “tác động vật lý” bà ngay tại trụ sở Công an TP.HCM.

Theo lời bà Hằng, sáng hôm qua (16/10), bà có mặt tại Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Đi cùng Võ Hoàng Yên đến trụ sở công an còn có 4 luật sư.

Nữ CEO Đại Nam tố cáo tại buổi làm việc, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư đã s/ỉ v/ả, động chân tay với bà. Chứng kiến sự việc, công an lập tức phải can thiệp xử lý.

“Chính luật sư của nó xồng xộc nó sỉ vào mặt tôi, muốn ă/n tươi n/u/ố/t sống tôi… chỉ vào mặt tôi rồi còn táng vào mặt tôi, chính Võ Hoàng Yên. Quý vị nghĩ xem tôi hận đến mức nào, tôi cay đắng đến mức nào quý vị. Vậy tại sao chúng ta không ngạc nhiên 14 năm qua nó đi lừa đảo cả trong nước vào ngoài nước…

Tất cả đều nhằm vào tôi trước mặt luật sư tôi và cả điều tra viên. Sau đó, ông ta phải gọi điện thoại cầu c/ứ/u người khác đến để giải quyết việc này thì quý vị nghĩ nó kinh khủng đến mức nào”, bà Hằng nói.

Bà Hằng tuyên bố sẽ đưa toàn bộ câu chuyện trên ra Bộ công an để làm rõ tất cả. “Tôi đã đưa điện thoại của tôi cho Bộ công an niêm phong và trích xuất toàn bộ tin nhắn tôi và hắn nhắn tin qua lại để hòng lừa tôi mấy trăm tỷ”, bà Hằng khẳng định trong livestream.

Bà Hằng liên tục nhấn mạnh: “Tôi sẽ réo gọi tới Trung ương tới Bộ công an vào cuộc để câu chuyện không xảy ra án mạng, và chắc chắn nếu câu chuyện này còn kéo dài sẽ có án mạng đổ máo xảy ra. Tôi không nhịn nổi nữa quý vị ơi!”

Bên cạnh đó, bà Phương Hằng cho biết sẽ yêu cầu trích xuất camera và làm đơn tố cáo hành vi của ông Võ Hoàng Yên và nhóm luật sư.

Cũng trong chiều 17-10, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM để làm rõ vấn đề bà Hằng nói bị “hành hung” trong buổi livestream, thì vị này cho biết chưa nắm được vụ việc nên chưa thể cung cấp được cho báo chí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Lê Thành Kính – người được bà Hằng nêu tên trong livestream – cho biết ngày 16-10 Công an TP.HCM mời các bên lên làm việc về nội dung bà Hằng tố cáo ông Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM), có ông Yên, luật sư Kính và 3 luật sư khác bảo vệ cho ông Yên. Phía bà Hằng có 1 luật sư, bà Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng).

Tuy nhiên luật sư Kính khẳng định hoàn toàn không có việc bà Hằng bị hành hung như nội dung bà livestream. Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 sáng đến khoảng 13-14h trưa thì kết thúc.