ʙộ ᴄôɴɢ ᴀɴ “ᴍờɪ” ᴍʀ Đàᴍ – ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ ʟêɴ đồɴ ᴠề ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ ᴛừ ᴛʜɪệɴ, ᴛʀấɴ ᴛʜàɴʜ đᴀɴɢ ᴛʀᴏɴɢ “ᴛầᴍ ɴɢắᴍ”

Thời gian vừa qua, Bộ Công An đã chính thức vào cuộc điều tra theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc một số nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên…lợi dụng tín nhiệm để kêu gọi tiền từ thiện miền Trung năm 2020 nhằm mục đích trục lợi.

Ngày 14/10, Bộ Công An đã phối hợp của cũng Cơ quan Thanh tra giám sát, rà soát tài khoản ngân hàng cá nhân của 3 nghệ sĩ gồm: Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), Huỳnh Trấn Thành (tức danh hài Trấn Thành).

Cụ thể sẽ thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã mời ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên phối hợp làm việc. Riêng với danh hài Trấn Thành, CQĐT xác định nằm trong diện cần phải rà soát.

Loading...

Được biết, lý do mời Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc: “Vì CQĐT cần làm rõ những khoản tiền đã chi trong hoạt động từ thiện, những tài liệu liên quan khác, CQĐT có thể sẽ mời những người trong danh sách nhận tiền từ thiện để ghi lời khai nếu cần thiết”, nguồn tin cho biết.

Bên cạnh đó, CQĐT cho biết thời gian qua Bộ Công an đã gửi công văn đến một số tỉnh thành miền Trung – nơi các nghệ sĩ này làm từ thiện, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện.

Động thái vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của cơ quan chức năng đã nhận được phản hồi tích cực từ cư dân mạng. Hầu hết, dân tình bày tỏ sự ủng hộ và đặt niềm tin vào kết quả điều tra của Bộ Công an:

“Tuyệt vời luôn ạ, bằng cách này nghệ sĩ chân chính sẽ được chứng minh còn nghệ sĩ rởm, đạo đức tồi sớm muộn cũng lộ bản chất”.

Loading...

“Còn nhiều người kêu gọi lắm, mong Bộ Công an không bỏ sót người nào”.

“Sao kê từ thời điểm mở tài khoản đến nay thì có thêm nhiều vấn đề để nói rồi”.

“Hóng bao năm mới thấy! Để tất cả nghệ sĩ chân chính đúng nghĩa tồn tại”,…


Có thể thấy, hàng loạt những nghi vấn được đặt ra về dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của các loạt nghệ sĩ tên tuổi đã khiến cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Bởi thế mà người dân luôn cập nhật liên tục hông tin về tiến trình điều tra một cách nhanh chóng. Trong đó, ai nấy đều tin tưởng, đồng tình và mong ngóng kết luận chính thức từ phía Bộ Công an.

Hiện tại, công tác điều tra đang được triển khai tích cực và công chúng sẽ sớm có câu trả lời xác đáng cho hàng loạt nghi vấn đặt ra trong thời gian qua.