Biếɴ ᴍới: Bà Phương Hằng ᴘʜᴀɴʜ ᴘʜᴜɪ ᴄʜính Vy Oanh là nguyêɴ nhâɴ khiếɴ ông Dũng ‘lò vôi’ dẹᴘ qᴜỹ ᴛừ ᴛhiện

Trong khoảng thời gian “làn sóng” livestream “bóc phốt” nghệ sĩ hoạt động sôi nổi, bên cạnh việc đề cập câu chuyện từ thiện của Hoài Linh, bà Hằng cũng từng lên tiếng tố nữ ca sĩ Vy Oanh “đánh tráo khái niệm”, nhằm che giấu việc mình từng cặp đại gia, sang Mỹ đẻ thuê.

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 1

Theo bà, giọng ca “Đồng xanh” có quá khứ không mấy tốt đẹp. Nữ doanh nhân khẳng định trước khi kết hôn người chồng hiện tại, Vy Oanh từng làm vợ bé cho người đàn ông lớn tuổi, thậm chí sinh con cho người này với giá 115 tỷ đồng.

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 2

Loading...

Mới đây, bà lại tiếp tục gây bất ngờ đăng tải dòng trạng thái ẩn ý, nói đến nguyên nhân sâu xa của quyết định dừng hoạt động của quỹ từ thiện Hằng Hữu: “Ca sĩ VO đã làm động lực cho anh Dũng buông bỏ từ thiện. Cảm ơn em nhé Ca sĩ VO.” Không khó để đoán ra người bà đang nhắc đến không ai khác chính là Vy Oanh.

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 3

Khi nhận được sự thắc mắc của một cư dân mạng rằng: “Em không hiểu tại sao phải làm từ thiện hay không làm từ thiện vì 1 người lạ hoắc ở bên ngoài nào đó?”, bà đáp lại: “Bạn chưa hiểu gì cả. Một câu nói khiến anh Dũng giựt mình, khi anh Dũng không bao giờ quan tâm việc bên ngoài, tự nguyện đóng góp tài sản giá trị quy đổi ra 1000 tỷ, nó nói sao không đưa tiền mặt, chờ bán đất đến khi nào. Hay nói đúng hơn, là nó nói chúng tôi nổ.

Loading...

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 4

Câu nói khiến anh chị thức tỉnh và quyết định sống cho mình. Có lẽ vì ngủ quên với trái tim lương thiện, nên giờ được đánh thức và sống trở về thực tại.”

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 5

Vào ngày 23/6, Quỹ từ thiện Hằng Hữu do bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng thành lập đã đồng loạt gửi công văn đến ba bệnh viện lớn: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, thông báo tạm ngừng tài trợ các chương trình “Trái tim Hằng Hữu” và “Giờ vàng cấp cứu” từ tháng 10/2021.

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 6

Lý do được đưa ra tại văn bản là do các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công ty Cổ phần Đại Nam đã tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam văn hoá thể thao . Bên cạnh đó, nữ đại gia cũng đã đăng tải thông tin đề nghị chồng giúp đỡ tiền cho các nhân viên, đồng thời giải thể công ty, đóng cửa khu du lịch Đại Nam. Hiện tại, bà Hằng đang sở hữu 41% cổ phần.

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 7

Trước khi các văn bản tạm ngừng tài trợ được công khai, bà Nguyễn Phương Hằng đã viết tâm thư bày tỏ nỗi lòng trên trang cá nhân: “Điều tôi quyết định dừng lại tất cả mọi thiện nguyện, là để tự vệ, sống cho gia đình và các con tôi, cũng như giải thể hết công ty”.

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng lò vôi dẹp quỹ từ thiện - Hình 8

Xem thêm: Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?

Bà kể những kỉ niệm trong lúc làm từ thiện, mong muốn được cống hiến cho đời nhưng lại bị cư dân mạng và antifan công kích.

Bên cạnh đó bà cũng cho rằng bản thân khá đơn độc trong cuộc chiến mà không có ai bên cạnh. Vợ ông Dũng “lò vôi” còn bật mí từng khóc rất nhiều và mong muốn tìm một chốn bình yên trong tương lai cùng gia đình.

Bà Phương Hằng tuyên bố kết thúc vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu? - Hình 1

Mới đây, đêm 23/6 (tức ngày 14 tháng 5 âm lịch), bà lại gây xôn xao khi đăng một status với nhiều ẩn ý: “Tất cả đã kết thúc tôi nói được làm được. Từ nay tôi đã hết khổ đau rồi. Cảm ơn biến cố đã giải thoát cho tôi, trả lại cho đời trả lại cho người một ước mơ của 7 năm. Biết bao buồn khổ hôm nay là ngày rằm tháng 5 âm lịch”. Đính kèm bài viết là các văn bản thông báo ngưng quỹ từ thiện Hằng Hữu tại các bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố và bệnh viện Chợ Rẫy. Bà Hằng giải thích do, dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của khu du lịch Đại Nam nên vợ chồng bà tạm ngưng hỗ trợ hoạt động từ thiện tại 3 bệnh viện này trong tương lai.

Bà Phương Hằng tuyên bố kết thúc vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu? - Hình 2

Quyết định trên gây cho khán giả khá nhiều tiếc nuối. Bên dưới bài đăng nhiều tài khoản đã vào bình luận và chia sẻ cùng bà Phương Hằng:

Cống hiến vậy là quá đủ rồi anh chị. Nghĩ ngơi an hưởng những gì anh chị có”, “Con hy vọng đây chỉ là suy nghĩ nhất thời của cô thôi, do thời gian qua cô đã chịu nhiều tổn thương, rồi dẫn đến quyết định như vậy. Hy vọng 1 ngày không xa cô chú lại tiếp tục hành trình thiện nguyện này ạ”,

“Buồn quá chị ơi, những người nghèo là thiệt thòi nhất, thương chị”.

Bà Phương Hằng tuyên bố kết thúc vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu? - Hình 3

Đa phần mọi người đều hy vọng trong tương lai vợ chồng ông Dũng lò vôi sẽ suy nghĩ lại và tiếp tục hành thiện giúp đời. Tuy nhiên hiện tại sau thông báo trên bà Hằng vẫn chưa có phát biểu gì thêm.

Trước đó sau khi khóc lóc “sướt mướt” bên cạnh ông Dũng “lò vôi” bà đã chia sẻ lên trang cá nhân việc ngưng hẳn chuyện từ thiện vào đầu tháng 10 này. Ngay sau đó là chuỗi status đứt quãng khó hiểu khiến cư dân mạng vừa tò mò vừa lo lắng.

Đầu tiên bà đăng bài xin lỗi và tạm biệt lên facebook. Sau đó bà chia sẻ thêm một bài đăng có nhắc đến sự giải thoát và chịu đựng nhưng nội dung rời rạc khiến cộng đồng mạng không hiểu bà đang muốn nói điều gì. Cuối cùng bà lại ghi một dòng chia sẻ tiếp tục nhắn đến hai từ giải thoát với nội dung: “Biến cố là đòn bẩy rõ không sai HP khi được giải thoát”. Nhiều người dự đoán HP là hạnh phúc tuy nhiên đa số đoán già đoán non, không hiểu bà đang chia sẻ thông điệp gì với 3 bài đăng đứt quãng không rõ ý.

Bà Phương Hằng tuyên bố kết thúc vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu? - Hình 4

Rất nhiều khán giả đã vào hỏi thăm bà tuy nhiên thay vì đáp lại như mọi lần với sự vui tươi và dí dỏm thì hiện tại, không thấy có bất cứ thông tin phản hồi nào từ bà Hằng. Khán giả tỏ ra khá hoang mang trước sự thay đổi đến khó tin trên trang cá nhân của bà Phương Hằng.

Nhìn lại khoảng thời gian trước đó, mỗi khi viết một vấn đề gì đó lên facebook bà đều khá trau chuốt câu chữ và nội dung rõ ràng. Người đọc xem là có thể hiểu ngay thông điệp bà muốn truyền tải. Những bài đăng gần nhất của bà đều khá bình thường và vui vẻ.