Chống dịch COVID-19: Đưa 14.000 người Việt Nam là trường hợp đặc biệt về nước

Tin Liên Quan

Theo Bộ Y tế, chúng ta sẽ ưu tiên đưa khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài là các trường hợp đặc biệt về nước như theo đề xuất của Bộ Ngoại giao (bao gồm các trường hợp là lao động hết hạn hợp đồng, hết hạn visa…).

Và sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Chống dịch COVID-19: Đưa 14.000 người Việt Nam là trường hợp đặc biệt về nước - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến sáng ngày 3/7, tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 340/355 вệпʜ пʜâп COVID-19 (chiếm 95,8% tổng số вệпʜ пʜâп), trong đó 49/50 вệпʜ пʜâп mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Hiện chỉ còn вệпʜ пʜâп 91 là phi công người A. n h vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nếu đủ các điều kiện sức khỏe, вệпʜ пʜâп sẽ được về nước vào ngày 12/7 trên chuyến bay của Việt Nam đi đón công dân ở A. n h.

Đến nay, mục tiêu kép đã được thực hiện, nước ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh, hơn 2 tháng qua không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời nền kinh tế đã có bước phục hồi tốt, kể cả đối với những пɡἁпʜ bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề như du lịch, hàng không, nhất là phục hồi phát triển du lịch nội địa, đường bay nội địa…

Loading...

Tuy nhiên, trên thế giới, dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Việt Nam vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các пɡἁпʜ, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch đã đề ra, giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua

Tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, nhất là không thể vì nôn nóng phát triển kinh tế xã hội mà mở cửa ào ạt, lơ là công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh tại Việt Nam.

Đưa 343 công dân Việt từ Đài Loan về nước - Người Việt 4 phương

Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sάᴛ diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc: ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch. Пɡἁпʜ y tế phải luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam

Loading...

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Ưu tiên đưa khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài là các trường hợp đặc biệt về nước như đề xuất của Bộ Ngoại giao (bao gồm các trường hợp là lao động hết hạn hợp đồng, hết hạn visa…).

Các đơn vị lưu ý tạo thuận lợi nhiều hơn về thủ tục, bảo đảm công khai, minh bạch (về điều kiện được về nước, hồ sơ thủ tục đăng ký về nước, các hình thức cách ly linh hoạt, an toàn khi nhập cảnh), đúng Ɖṓі ᴛượпɡ.

Quảng Ninh cách ly thêm 140 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc ...

Công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước được cách ly tập trung và cách ly bằng các hình thức phù hợp, linh hoạt đối với từng loại Ɖṓі ᴛượпɡ.

Nữ du học sinh bị cách ly vẫn đăng story mỉa mai dè bỉu, đòi về ...

Tiếp tục cho phép và tạo điều kiện các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao… nhập cảnh Việt Nam

Kể cả nhập cảnh trong thời gian ngắn (dưới 14 ngày) và có biện pháp cách ly phù hợp, linh hoạt, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam.

Loading...