Đang yên đang lành, cô gái trở thành tỷ phú vì được chuyển 857 tỷ vào tài khoản ngân hàng, cô gái lo hơn là vui

Tin Liên Quan

“Tôi là triệu phú USD, tôi có ảnh chụp màn hình số tài khoản đây này”  Một người pʜụ ɴữ ở Texas đã tá hỏa khi bỗng dưng được tặng “quà Noel” sớm: hơn 37 triệu USD (sơ sơ khoảng 857 tỷ đồng). Cô đã ɡіậᴛ mình vì số tiền như này.

Trò chuyện với CBS11, Ruth Balloon nói rằng cô vừa tan ca làm vào buổi chiều ở Dallas vào hôm thứ tư thì đіệɴ thoại bỗng “ting ting”, chẳng hiểu ở đâu ra núi tiền 8 chữ số nhảy vào tài khoản!

Đang yên đang lành tự dưng được chuyển… 857 tỷ vào tài khoản – Ảnh 1.Đang yên đang lành, Ruth Balloon tự dưng được chuyển… 857 tỷ vào tài khoản

“Khi đó, tôi thốt lên ‘Wow, mình có thật nhiều tiền’. Tôi thực sự hi vọng ai đó đã tặng mình 37 triệu USD”, Ruth cho hay.

Woman turns millionaire overnight, returns all the money; here is ...

Sau khi lấy lại bình tĩnh, cô cho chồng xem tin nhắn báo 37.203.337 USD trong tài khoản. Không mảy may suy nghĩ, chồng của Ruth báo ngay việc này với ngân hàng LegacyTexas để tránh gặp rắc rối với pháp luật.

Loading...

Mọi hy vọng về một nhà… hảo tâm kỳ bí đã vụt tắt khi ngân hàng xác nhận đó là lỗi văn thư. Họ xin lỗi qua loa và lấy lại toàn bộ số tiền đã gửi nhầm.

Woman Received Million In Her Bank Account After Accidental ...

Dù biết chắc rằng không có khối tài sản nào trên trời rơi xuống, Ruth vẫn khá thất vọng khi sự trung thực của mình không được đền đáp.

“Nếu có phần thưởng cho sự trung thực sẽ tốt hơn, không phải khách hàng nào cũng thông báo lại với ngân hàng như tôi đâu”.

Ảnh minh họa

Được cầm 857 tỷ trong khoảng 1 ngày rưỡi rồi trả lại nhưng Ruth đã kịp… lên kế hoạch tiêu tiền. Trong đó, cô sẽ quyên góp cho nhà thờ khoảng 3,7 triệu USD để làm từ thiện.

Loading...

“Sau khi trừ 10% thuế, tôi sẽ quyên góp từ thiện và đầu tư vào bất động sản”, Ruth tếu táo chia sẻ.

Còn lý do khiến ngân hàng chuyển khoản nhầm?

Đại diện ngân hàng LegacyTexas cho biết, do sự biến đổi liên tục của tỷ giá hối đoái, tất cả các giao dịch ngoại tệ phải được nhập liệu thủ công vào hệ thống. Nhân viên nhập liệu đã nhầm lẫn nên hơn 37 triệu USD mới nhảy vào tài khoản của Ruth

Dallas Woman Discovers M Deposited In Her Personal Bank Account ...

.Tốt thôi, ngân hàng đã lấy đi 37 triệu USD của Ruth, nhưng có một thứ không ai có thể tước đi từ cô ấy: Ảnh chụp số tiền chứng minh Ruth là triệu phú USD!

Xem thêm:

Bỗng nhiên có 34 tỷ trong tài khoản, nam thanh niên tiêu hết trong 3 năm rồi nhận trái đắng

Theo báo Thanh niên Bắc Kinh, năm 2017, Tô Vượng, một thanh niên làm công đến từ Thâm Quyến (Trung Quốc), bỗng nhiên được 10 triệu NDT (hơn 34 tỷ đồng) “từ trên trời” rơi vào tài khoản. Sau đó nam thanh niên này tiêu hết chỉ trong có 3 năm

Sau một hồi suy nghĩ dằn vặt, Tô Vượng quyết định chiễm hữu số tiến này, dù hiểu rằng “số tiền lớn không rõ nguồn gốc này nhiều khả năng là tiền bất hợp pháp”.

Tô Vượng (áo đen) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Đông

Tô Vượng sau đó báo cáo мấᴛ thẻ để thay số thẻ mới, đổi mật khẩu, đổi số Ɖіệп thoại di động, rồi nhanh chóng chuyển 10 triệu NDT sang 4 tài khoản khác của mình.

Tô Vượng lấy 2 triệu để trả nợ trước, sau đó đem 2 triệu NDT đi đầu tư, và cuối cùng dùng hết số tiền còn lại để đάɴʜ bạc, tận hưởng cuộc sống và bắt đầu nghĩ về một tương lai tươi đẹp.

Tuy nhiên, Tô Vượng chắc chẳng thể ngờ, ba năm sau anh ta lại được kể về câu chuyện “nhặt được tiền” này trong trại giam.

Tháng 5/2020, khi cảɴʜ ѕάᴛ Thâm Quyến điều tra vụ án lừa đảo tiền tiết kiệm, họ phát hiện rằng tài khoản của công ty liên quan bị thiếu hụt 10 triệu NDT.

Sau khi điều tra, cảɴʜ ѕάᴛ biết rằng để trốn tránh trách nhiệm pháp lý, công ty này đã thuê mua thông tin cá nhân của người khác để thiết lập “tài khoản ngân hàng công khai” và tiền bất hợp pháp Gươm được sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của những người này.

Tô Vượng là một trong những người đã bán thông tin cá nhân.

Vào cuối năm 2016, một người bạn đã nói với Tô Vượng rằng một công ty đang muốn mua thông tin cá nhân. Chỉ cần Tô Vượng đăng ký lập một công ty rồi xin tài khoản ngân hàng theo công ty đó, anh sẽ được trả phí 8.000 NDT (hơn 27 triệu đồng).

Sau khi bán thông tin cá nhân được nửa năm, những người bạn của Tô Vượng nói với anh rằng những tài khoản ngân hàng “cho thuê” của họ đột nhiên có thêm 10 triệu NDT. Tuy nhiên, số tiền quá lớn và bạn bè của anh nghi ngờ là tiền bất hợp pháp, không rõ nguồn gốc, nên chuyển trả lại số tiền.

Trở về nhà, Tô Vượng nhanh chóng kiểm tra tài khoản của mình, quả nhiên có hơn 10 triệu NDT.

Ngày 25/5/2020, Tô Vượng bị bắt giữ sau một thời gian rơi vào “tầm ngắm” của cảɴʜ ѕάᴛ.

Sau 3 năm tiêu sạch số tiền “từ trên trời rơi xuống”, Tô Vượng giờ chỉ có thể ngồi sau “khung sắt” và chờ đợi án phạt cho lòng tham của mình.

 

 

 

Loading...