Danh tính cô giáo Tây hây sốt MXH trong lễ khai giảng ở Hà Nội vì khoảnh khắc chụp lén đẹp như minh tinh

Thầy cô người nước ngoài dự lễ khai giảng mà nhìn như minh tinh điện ảnh, kiểu này học sinh chăm đến lớp dài dài...

Mới đây, dân mạng được phen xốn xang khi xem qua loạt ảnh trong lễ khai giảng đầu năm học của trường THCS – THPT Hà Thành, Hà Nội. Ngoài dàn thầy cô người Việt xúng xính trong tà áo dài màu sắc hay trong bộ vest thanh lịch, thì sự xuất hiện của các giáo viên người nước ngoài trong buổi lễ dường như trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Những thầy cô này đều rất trẻ trung, sở hữu gương mặt cực phẩm với làn da trắng, đôi mắt to, và ai cũng có sống mũi cao, những đặc điểm đặc trưng của người gốc Âu. CĐM đùa rằng đây chính là động lực đi học của đám học sinh “lười biếng”.

Trong số những thầy cô giáo Tây cực phẩm, có một cô gái người Tây sở hữu thần thái không thua kém gì minh tinh diện ảnh. Sở hữu gương mặt sắc sảo với ánh mắt to tròn, sống mũi cao, bờ môi căng mọng, cô giáo trẻ trở thành tâm điểm của sự chú ý trong những ngày đầu của năm học.

Được biết, đây là cô giáo Xheni Alicanaj, sinh năm 1998, quốc tịch Albania, một đất nước thuộc khu vực châu Âu. Hiện cô đang là giáo viên dạy Tiếng Anh tại trường THCS – THPT Hà Thành và một số trung tâm ngoại ngữ khác trên địa bàn Hà Nội. Cô đến Việt Nam từ tháng 11/2019, đến nay Xheni đã gắn bó với mảnh đất này được gần 1 năm.

Loading...

Cô giáo xinh đẹp này cho biết, cô từng theo học chuyên ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin tại một trường đại học ở quê hương mình. Sau đó cô có tham gia một số kỳ thực tập ở Albania và các nước châu Âu lân cận, tiếp đó cô làm việc cho một ngân hàng trước khi đến Việt Nam và bắt đầu công việc của một giáo viên.

Rũ bỏ hình tượng của một giáo viên trên bục giảng, Xheni rất tích cực chia sẻ những hình ảnh được đầu tư khá kỹ lưỡng của mình trên mạng xã hội. Với thần thái sắc lạnh và cuốn hút, không ít người cho rằng người mẫu mới là công việc chính của cô.

Tuy nhiên, Xheni cho biết, mình không phải là người mẫu chuyên nghiệp mà đơn thuần chỉ là một người yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp. Cô thường làm mẫu cho các bộ ảnh của bạn bè, và thông qua các bộ ảnh, cô được tự do thể hiện những sáng tạo, ý tưởng của bản thân qua các concept chụp ảnh.

Loading...

Một trong những điều khác khiến Xheni ấn tượng về người Việt Nam đó là nằm ở tinh thần yêu nước, Cô nói chưa ở nơi nào cô thấy nhiều người hô vang khẩu hiểu như “tôi yêu nước tôi” hay “chúng tôi muốn sống ở đây” như người Việt.

#

#

Tinh thần dân tộc và tự hào về đất nước này của người trẻ làm cô giáo trẻ cảm thấy xúc động, từ đó càng khiến cô thêm yêu mến học trò của mình. Dự định trong thời gian tới, để hiểu thêm văn hóa Việt cũng như có thể giao tiếp tốt hơn với các học sinh, cô sẽ tham gia một lớp học tiếng Việt online.