Giải mã nhân vật Jonathan Galindo – Kẻ reo rắc nỗi sợ cho CĐM thế giới nhưng thành ‘ᴛʜάпʜ tấu hài’ ở Việt Nam

Những ngày gần đây, Jonathan Galindo đang trở thành cái tên rất được quan tâm trên các trang mạng xã hội. Vậy thực ra Jonathan Galindo là ai và tài khoản bí ẩn này có thực sự пɡυγ ʜіểм hay không? Hãy cùng tìm hiểu sự thật về nhân vật này nhé

Tin Liên Quan

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang đồn ầm về “Jonathan Galindo” – nhân vật пɡυγ ʜіểм sẽ bắt bạn tham gia “thử thách cá voi xanh” hoặc gia đình sẽ bị ám sάᴛ.

Jonathan Galindo là hình ảnh 1 người đàn ông mang gương mặt hề giống một con chó và đang trở thành cái tên mới được lùng sục trên mạng xã hội 24h qua.

Tài khoản Jonathan Galindo được cho là tạo ra một trào lưu thử thách gây hại cho giới trẻ, giống như thử thách Momo hay Cá voi xanh đã từng làm mưa làm gió trong những năm về trước.

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ reo rắc nỗi sợ cho CĐM thế giới nhưng thành thánh tấu hài ở Việt Nam - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng Mexico đang đồn ầm lên về cái tài khoản Jonathan Galindo. Nếu bạn không dùng Instagram, Tik Tok, Twitter, Facebook, Discord… lâu ngày, thì khi đăng nhập trở lại sẽ gặp “con này”.

Loading...

Nó sẽ add bạn, sau đó gửi cho bạn một cái link mà khi bạn nhấp vào thì nó sẽ dò được địa chỉ IP nhà bạn. Rồi nó cho bạn 2 lựa chọn thực hiện thử thách cá voi xanh (làm trò không hay đến không qua khỏi) hoặc gia đình bạn bị ám sάᴛ.

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ reo rắc nỗi sợ cho CĐM thế giới nhưng thành thánh tấu hài ở Việt Nam - Ảnh 2.

Hai năm trước, thế giới cũng đã đối mặt với thử thách Momo và lâu hơn nữa là thử thách Cá Voi Xanh – những “trò đùa” cực kỳ пɡυγ ʜіểм với giới trẻ.

Nhiều người đã bị cuốn vào những thử thách này. Bắt đầu từ những điều đơn giản như nói với bố mẹ, bạn bè câu gì đó, cho đến việc tung tin đồn, tự hại bản thân, và ᴛự ѕάᴛ. Khoảng mười thiếu niên trẻ đã thực hiện thử thách này và Sang bên kia thế giới, bao gồm một cậu bé 13 tuổi ở Belgium.

Loading...

“Thử thách cá voi xanh” xuất hiện vào năm 2016 hoặc lâu hơn, người thực hiện phải làm theo các “nhiệm vụ” được giao và đã gây ra hơn 130 cái cʜếᴛ ở Nga. Thử thách này dần lan sang các nước khác và gây ra nhiều cái cʜếᴛ hơn.

Trong lúc cư dân mạng trên thế giới đang “hốt hoảng” về Jonathan Galindo thì ngày 3/6, một tài khoản Twitter tên Dusky Sam đã lên tiếng và thừa nhận bức ảnh trong avatar của tài khoản Jonathan Galindo là của mình:

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ reo rắc nỗi sợ cho CĐM thế giới nhưng thành thánh tấu hài ở Việt Nam - Ảnh 3.

Ảnh chụp từ tài khoản @DuskySamCat

Dusky Sam là người sản xuất các loại mặt nạ. Trên bài đăng Twitter gần đây, người này đã thừa nhận hình ảnh Jonathan Galindo là sản phẩm của mình. Bức ảnh và video về Jonathan Galindo được làm từ năm 2012-2013 với mục đích vui vẻ chứ không phải để dọa dẫm hay bắt nạt ai cả.

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ reo rắc nỗi sợ cho CĐM thế giới nhưng thành thánh tấu hài ở Việt Nam - Ảnh 4.

Có vẻ như tài khoản @JonathGalindo trên Twitter là đầu tiên và là tài khoản chính.

Hiện nay, sau khi nhân vật này được quan tâm thì có rất nhiều tài khoản nhái lại đã mọc lên như nấm, xuất hiện hàng trăm tài khoản Jonathan Galindo trên Twitter, Instagram, TikTok… thậm chí có hàng loạt tài khoản của người Việt Nam.

Dĩ nhiên, nhân vật Jonathan Galindo này là không có thật, nó chỉ là sản phẩm mặt nạ mà thôi. Tuy nhiên, có người đã dùng Jonathan Galindo với mục đích xấυ, vì thế, cẩn thận vẫn là trên hết.

Khi hoạt động trên mạng xã hội, bạn có thể dùng những tính năng như fake IP, sử dụng VPN để đảm bảo thông tin của mình và không nhấp vào đường link lạ hay kết bạn với những người đáng ngờ để tránh tình huống xấυ.

 

 

Loading...