Học sinh lớp 9 bị đ𝒾ệ𝓃 𝑔𝒾ậ𝓉 𝓉ử 𝓋𝑜𝓃𝑔 khi trèo cây chặt tỉa cành ở trường: Bồi thường 410 triệu đồng?

Theo đó, hiệu trưởng không chỉ đạo, hiệu phó không tham mưu lập kế hoạch, khảo sát chi tiết, lựa chọn đối tượng phù hợp dẫn đến vụ 𝘵𝘢𝘪 𝘯ạ𝘯.

Tin Liên Quan

Liên quan đến vụ một học sinh lớp 9 trường THCS Quyết Thắng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương bị đ𝘪ệ𝘯 𝘨𝘪ậ𝘵 khi tham gia trèo cây 𝘤𝘩ặ𝘵 𝘵ỉ𝘢 𝘤à𝘯𝘩dẫn đến тử νσηg, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký báo cáo kết quả, kiểm tra xác minh vụ việc trên.

Đừng vội vàng đốn bỏ cây xanh trong trường học ở TPHCM | Xã hội ...

Theo báo cáo, sáng 8/5, ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng để bàn việc 𝘵ỉ𝘢 𝘤à𝘯𝘩 cành cây 𝘱𝘩𝘪 𝘭𝘢𝘰 phía sau trường và thống nhất giáo viên chủ nhiệm lớp 9B chọn 4 học sinh có sức khỏe tốt để thực hiện. Tuy nhiên, nội dung phân công, bàn bạc đều theo chỉ đạo bằng miệng mà không có văn bản.

Trường THCS Quyết Thắng, TP Hải Dương

Đến 14h chiều cùng ngày, 4 học sinh lớp 9B trong đó có Nguyễn T.A tiến hành 𝘷𝘪ệ𝘤 𝘤ắ𝘵 𝘵ỉ𝘢 𝘤à𝘯𝘩 𝘤â𝘺 𝘱𝘩𝘪 𝘭𝘢𝘰 𝘷ớ𝘪 𝘥ụ𝘯𝘨 𝘤ụ 𝘭à 𝘩𝘢𝘪 𝘵𝘩𝘢𝘯𝘨 𝘵𝘳𝘦 𝘷à 𝘩𝘢𝘪 𝘤ư𝘢 𝘴ắ𝘵.

Đến khoảng 14h 34 cùng ngày, học sinh T.A đang ở độ cao trên 2m, 1 chân trên thang tre, 1 chân trên trạc cây thì bất ngờ ngọn cây đổ vào đường điện 35Kv bên cạnh làm em bị đ𝘪ệ𝘯 𝘨𝘪ậ𝘵 𝘷à 𝘯𝘨ã 𝘹𝘶ố𝘯𝘨 đấ𝘵, 𝘴𝘢𝘶 đó đượ𝘤 đư𝘢 đ𝘪 𝘤ấ𝘱 𝘤ứ𝘶. Đến ngày 22/5, em T.A mất.

Thiêt kế, trồng cây xanh các trường học, khuôn viên nhà trường bởi ...

Loading...

Sau khi xảy ra sự việc, tập thể nhà trường và cá nhân gồm: ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng; bà Bùi Thị Hằng, nhân viên thiết bị cùng một số cá nhân khác đã có thỏa thuận thống nhất bồi thường cho gia đình học sinh T.A tổng số tiền 410 triệu đồng.

Từ vụ cây đổ đè chết học sinh thấy "lỗ hổng" quản lý cây xanh ...

Ngoài ra, báo cáo cũng nêu rõ: “Trường THCS Quyết Thắng đã không có kế hoạch lao động khi đề ra nhiệm vụ “𝘤𝘩ặ𝘵 𝘣ớ𝘵 𝘳ặ𝘯𝘨 𝘱𝘩𝘪 𝘭𝘢𝘰 để hạn chế chiều cao” tại cuộc họp ngày 5/5”.

Đồng thời, Hiệu trưởng không chỉ đạo, hiệu phó không tham mưu lập kế hoạch, khảo sát chi tiết hiện trường, lựa chọn đối tượng phù hợp để đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ của giáo viên, học sinh theo Luật Giáo dục, điều lệ trường THCS đã quy định.

Hiện trường vụ tai nạn tại trường THCS Quyết Thắng

Từ đó, Chủ tịch UBND TP Hải Dương kết luận: Ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng là người đứng đầu đơn vị, chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý trường học và học sinh đã chỉ đạo trực tiếp chọn học sinh để phân công lao động 𝘤ắ𝘵 𝘵ỉ𝘢 𝘤â𝘺, vi phạm các quy định về nhiệm vụ của học sinh theo điều 85 Luật Giáo dục và điều 26, Điều lệ trường học THCS và quy định của Bộ GD&ĐT. Hành vi vi phạm ở mức độ rất nghiêm trọng quy định của Luật Giáo dục, Luật An toàn điện, Luật Lao động.

Loading...

Trường học nào ở TP Hồ Chí Minh có cây xanh nguy hiểm cần đốn hạ?

Đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng là người được phân công phụ trách lao động, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn học sinh 𝘤ắ𝘵 𝘵ỉ𝘢 𝘤â𝘺 cành cây nhưng đã chủ quan, 𝘤ẩ𝘶 𝘵𝘩ả thiếu kiểm tra, không khảo sát hiện trường, không phát hiện kịp thời nguy cơ gây 𝘵𝘢𝘪 𝘯ạ𝘯…

Hà Nội cần thống nhất trong quản lý cây xanh ở trường học | Xã hội

Hành vi của ông Tuấn vi phạm các quy định về nhiệm vụ của học sinh theo điều 85 Luật Giáo dục và điều 26, Điều lệ trường học THCS và quy định của Bộ GD&ĐT, vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của Luật Giáo dục, Luật An toàn điện, Luật Lao động.

Lấp khoảng trống trong quản lý cây xanh ở trường học | baotintuc.vn

UBND TP Hải Dương đã kiến nghị Thường trực Thành ủy xem xét có hình thức xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng theo thẩm quyền. Sau khi có quyết định của Thành ủy, UBND TP sẽ tổ chức kỷ luật về mặt chính quyền.

Xem Thêm: Vừa tuyên bố kiện CĐM, hoa hậu Jolie Nguyễn liền lộ Full ảnh bị bắt quả taɴg “bán diêm” trong đường dây 30.000 USD của tú ông

Cụ thể, cô viết trên Facebook cá nhân: “Cảm ơn các báo chí đã quan tâm đến Jolie, nhưng mong các anh chị báo chí đưa tin có xác thực rõ ràng tránh đưa tin chưa rõ sự thật. Luật sư riêng của Jolie sẽ làm việc với các báo đã đăng tải sai thông tin”. Hiện, chia sẻ mới này của Jolie nhận nhiều sự quan tâm của công chúng.

Jolie Nguyễn – Hoa hậu người Việt tại Úc vào năm 2015.

Jolie lên tiếng sẽ mời luật sư

Ngay sau đó CDM đã lên tiếng

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên sau đó, mọi thứ vẫn còn nguyên cho tới thời điểm cô hậu này dính vào đường dây 30.000 USD.

Được biết theo luật định hiện hành, chỉ áp dụng hình phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với những người mẫu, hoa hậu nằm trong đường dây bán diêm này.

Chia sẻ quan điểm, luật sư Hà Ngọc Tuyền (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết: “Hiện nay hành vi bán diêm không được xem là gây hậu quả nặng nề, hay nói đúng hơn là không пɡυγ ʜіểм cho xã hội đến mức phải xử lý hình sự”.

Jolie Nguyễn nổi tiếng trong showbiz với cuộc sống sang chảnh, thường xuyên diện đồ hiệu và đi du lịch ở những nơi đắt đỏ.

Jolie Nguyễn đã ngừng hoạt động các trang MXH.

Mới đây, hình ảnh hoa hậu 30.000 USD trong ngày bị bắt quả taɴg xuất hiện tràn lan trên các trang, hội nhóm lớn.

Hình ảnh được lan truyền trên MXH vào hôm qua

Hình ảnh hoa hậu trong ngày định mệnh.

Căn phòng nơi xảy ra vụ việc

Hình ảnh căn phòng tại khách sạn 5 sao ở Quận 1 – nơi hoa hậu tiếp các vị doanh nhân.

Trước đó, khám xét nhà Vỹ tại chung cư cao cấp ở quận 7, cảɴʜ ѕάᴛ thu nhiều tài liệu, bằng chứng cho thấy đường dây này đã hoạt động trong thời gian dài.

Theo điều tra, Vỹ từng có thời gian làm quen các hoạt động bán diêm này ở Singapore. Khi về Việt Nam, nhờ ngoại hình “sáng”, Vỹ lấn sân các hoạt động bán chuyên nghiệp trong lĩnh vực người mẫu ảnh, đóng MV ca nhạc…

Từ đây, Vỹ tiếp xúc giới showbiz, làm quen với các người mẫu, diễn viên… thường “hẹn hò” với các đại gia với giá cả chục nghìn USD.

Sau thời gian chơi chung, Vỹ đứng ra bắt mối các cô này phục vụ những doanh nhân nhiều tiền mà anh ta quen biết.

“Tú ông” quảng cáo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu сὑа Ǫυý ông muốn tìm vui với giá từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD.

Ảnh: Internet

Trên các trang cá nhân, Vỹ cũng đăng tràn ngập hình ảnh của mình được cho là để “câu khách”.

Chiều 12/7, Vỹ điều 3 cô gái đến khách sạn 5 sao trên đường Tôn Đ. ứ c Thắng, quận 1, tiếp doanh nhân với giá 18.000-30.000 USD. Aɴʜ ta giới thiệu với khách “hai người đẹp đạt danh hiệu hoa hậu Việt Nam tại nước ngoài, một nữ diễn viên 30 tuổi nổi tiếng trên các phim truyền hình”. Vỹ nhận 30% tiền hoa hồng.

Tuy nhiên, thực tế chỉ một cô đúng như quảng cáo của Vỹ, hai người kia sử dụng CMND giả người nổi tiếng.

Tại cơ quan điều tra, Lục Triều Vỹ thừa nhận, Լợі ďụɴɡ việc các đại gia lắm tiền nhưng ít tiếp xúc những người đẹp trong giới showbiz, chỉ biết các cô qua báo chí và hình ảnh trên mạng, hắn nghĩ ra cách đάɴʜ tráo người.

Vỹ tìm những cô gái có vẻ ngoài giống các diễn viên đіệɴ ảnh, hoa hậu… rồi làm giả CMND cho họ. Aɴʜ ta giới thiệu với các đại gia những người nổi tiếng để nâng giá, đưa CMND (giả) của các cô cho khách xem để xác tín.

Tuy nhiên, khi điều người đến phục vụ khách, Vỹ đưa các cô “hàng giả” thay thế. Lúc đến khách sạn, các cô gái dùng CMND giả người nổi tiếng để “tiếp”. Họ chỉ được nhận 10-20% giá các đại gia trả cho Vỹ.

Có điều, để ý một chút, đại gia bỏ ra 30.000 USD chỉ để được tiếp bằng “hàng fake” liệu có chính xác như lời tú ông này khai? Nếu đại gia mà dễ lừa vậy, thì họ đâu có giàu?

Hiện tại, cái tên Jolie Nguyễn được nhắc tên trong đoạn tin nhắn trao đổi là gần như đúng nhất, còn 2 người mẫu với cái tên Võ Thị Kim Tuyến và Nguyễn Aɴʜ Tú thì chưa rõ là người mẫu nào.

 

Loading...