Kỷ niệm 13 năm debut của SNSD (5/8/20202), cùng nhìn lại hành trình nhan sắc của những cô gái từng là cả thanh xuân của chúng ta

Ra mắt đã 13 năm, gặt hái được nhiều thành công và trải qua không ít biến cố, SNSD vẫn là cái tên trân quý trong lòng người hâm mộ.

Ngày hôm nay (5/8) chính là kỷ niệm 13 năm debut của “nhóm nữ quốc dân” SNSD. Ra mắt từ 2007, trải qua 13 năm thăng trầm với nhiều thành công và cả biến cố, đến nay SNSD vẫn là cái tên tường thành trong lòng người hâm mộ, cũng như các thành viên đều có được sự nghiệp solo thành công.

Đúng 0:00 ngày 5/8, hashtag #13SummersWithGG (13 mùa hè với SNSD) và #십삼년째_지금은_소녀시대 (13 năm_bây giờ là_SNSD) đã leo top trend toàn cầu trên mạng xã hội Twitter.

Đồng thời công ty chủ quản SM Entertainment cũng đã đăng tải những lời nhắn gửi SONE từ các thành viên nhóm nhỏ Oh!GG.

Thanh xuân của chúng ta…

Loading...

Thanh xuân của chúng ta…

Trong năm nay, các cô gái sẽ làm thơ với hai chữ “So-won” (cách phát âm tên fandom SONE trong tiếng Hàn), cũng như chia sẻ lời nhắn gửi, cảm nghĩ trong ngày kỷ niệm 13 năm ra mắt.

Thanh xuân của chúng ta…

Hiện tại, tất cả các thành viên SNSD đều đang có mặt tại Hàn Quốc. Tuy mỗi người có một kế hoạch hoạt động khác nhau nhưng lại thường xuyên xuất hiện cùng nhau.

Loading...

Thanh xuân của chúng ta…

Thanh xuân của chúng ta…

Thanh xuân của chúng ta…

Thanh xuân của chúng ta…

Ngay cả Tiffany – thành viên vốn đang tập trung cho sự nghiệp tại Mỹ – cũng đã về Hàn và hay gặp gỡ các thành viên khác của SNSD.

Trong bữa tiệc sinh nhật của Tiffany diễn ra vào ngày 2/8, fan đã ngập tràn trong vui sướng trước những hình ảnh các thành viên tụ tập cùng nhau đầy thân thiết.

Thanh xuân của chúng ta…

Kể từ sau màn rời SM của Tiffany, Sooyoung và Seohyun, người hâm mộ của SNSD đã rất mong chờ một màn tái hợp với đầy đủ 8 thành viên.

Thanh xuân của chúng ta…

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một “SNSD thứ hai”!

Ra mắt vào những năm hai mươi tuổi, hoạt động tích cực và đứng ở đỉnh cao trong suốt hơn mười năm, sau đó tạm nghỉ chân ở độ tuổi ba mươi để theo đuổi những gì mình thích – Girls’ Generation, những “thiếu nữ thời đại” của nhà SM luôn được xem như giấc mơ của hằng hà sa số nhóm nhạc nữ Kpop trong nhiều thế hệ.

13 năm trôi qua kể từ chuyến bay “Into The New World”, cái tên SNSD đã tạm lùi về phía sau để nhường chỗ cho những nhóm nhạc thế hệ mới chiếm lĩnh sân khấu. 2 thế hệ thần tượng tiếp nối với hàng chục đến hàng trăm nhóm nhạc nữ đã xuất hiện.

Có không ít kỉ lục đã bị phá vỡ, thế nhưng chỉ cần gọi tên “nhóm nhạc nữ đại diện cho Kpop”, cái tên SNSD luôn tự động quay về giành lấy vị trí đứng đầu.

Thanh xuân của chúng ta…

Thành công của SNSD khiến không ít nhóm nhạc “mong muốn được như SNSD”, “bản sao SNSD” ra đời. Tuy nhiên, cơ hội cho một nhóm nhạc đàn em lặp lại thành công của SNSD trên tất cả mọi phương diện gần như là không thể.

Năm 2007, SNSD ra mắt với đội hình 9 người. Một nhóm nhạc có quá nhiều thành viên thường mang đến cảm giác “dàn đồng ca” không dễ dàng phân biệt.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, cả 9 “thiếu nữ thời đại” đều được công chúng nhớ mặt chỉ tên. Không một ai trong nhóm bị trói buộc với danh hiệu “thành viên của SNSD”, lần lượt những cái tên Taeyeon, Sooyoung, Yoona, Tiffany… đều có thể một mình đứng vững mà không cần danh hiệu “thành viên SNSD” đi kèm.

SNSD là nhóm nhạc hiếm hoi – nếu không muốn nói là duy nhất, mà các thành viên đều có được tiếng tăm đủ để hoạt động solo mà vẫn gây chú ý.

Để có được điều này, tài năng và tính độc đáo trong hình tượng của mỗi thành viên là rất quan trọng.

Có bao nhiêu thành viên nhóm nhạc nữ Kpop đã, đang hoặc được dự đoán là sẽ có sự nghiệp solo như trưởng nhóm Kim Taeyeon? Đáp án cho đến hiện tại gần như là con số không.

Tài năng cùng với mức độ đầu tư cho sự nghiệp solo của Taeyeon đã khiến cái tên của cô hoàn toàn có thể đứng độc lập, thậm chí kéo dài tên tuổi của SNSD khi nhóm không còn hoạt động.

Lần lượt Yoona, Seohyun, Sooyoung… cũng giống như Taeyeon, dù hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng vẫn có thể tìm ra chỗ đứng.

Công chúng vẫn dành sự chú ý nhất định cho các thành viên SNSD khi không hoạt động cùng nhóm. Sự nghiệp của các thành viên SNSD hiện tại chính là thành công hiếm hoi của những thần tượng đã dành hầu hết thời gian hoạt động để cống hiến cho một thương hiệu, thay vì tỏa sáng một mình.

Thanh xuân của chúng ta…

Thanh xuân của chúng ta…

Loạt lời chúc trên đã khiến người hâm mộ SNSD trên toàn thế giới cảm động. Dù các thành viên không còn chung công ty và chủ yếu hoạt động solo, nhưng cứ tháng 8 hàng năm, fan SNSD lại vô cùng cảm động khi các thành viên cùng nhau họp mặt, tổ chức tiệc sinh nhật cho Tiffany và kỷ niệm ngày ra mắt.