MXH lan truyền hình ảnh dòng nước thải đen ngòm đổ thẳng ra bãi biển, dân mạng ρʜẫɴ ɴộ đòi tìm cho ra thủ phạm

Tin Liên Quan

Theo tờ Reuters, tuần trước trên mạng xã hội bỗng lan truyền đoạn video ghi lại cảnh dòng nước thải đen ngòm đang được đổ thẳng ra biển tại bãi tắm Acapulco nổi tiếng của Mᴇxісо. Đoạn video được ghi lại bởi một người chứng kiến từ khách sạn gần đó.

“Dòng nước thải đen ngòm chảy không ngừng trong suốt 25 phút đồng hồ. Thứ đó khiến tôi cảm thấy buồn nôn vì mùi tanh của nó!”.

Và theo những gì nhân chứng quan sάᴛ được thì quá trình xả nước thải ra biển này kéo dài tới 25 phút. “Dòng nước thải đen ngòm chảy không ngừng trong suốt 25 phút đồng hồ. Thứ đó khiến tôi cảm thấy buồn nôn vì mùi tanh của nó!” – nhân chứng nói. Đoạn video sau đó đã gây xôn xao dư luận và làm dậy lên làn sóng ρʜẫɴ ɴộ.

Dòng nước thải đen ngòm xả ra biển gây hoang mang dư luận

“Làm ơn hãy chia sẻ rộng rãi video này, kêu gọi sự chú ý của mọi người. Hành động xả nước thải ra bãi biển Acpulco là không thể chấp nhận được và nó đang ɡіếᴛ không qua khỏi hệ sinh thái biển. Hành động này cần phải ngăn chặn ngay lập tức.”

Loading...

“Khi người khác làm ô nhiễm đại dương, chúng ta cũng là người bị ảnh hưởng. Hãy cứu lấy nơi này!”

“Điều đáng buồn là việc này xảy ra quá thường xuyên ở vịnh Acapulco.”

Hình ảnh này được cho là thường xuyên xảy ra tại vịnh Acapulco.

Các nhà chức trách cho biết sự việc này có khả năng là do các cống thoát nước đã bị vỡ vì những cơn mưa lớn gây ra lũ lụt trong khu vực. Họ đã cử người đến làm sạch các kênh thoát nước gần đó. Tuy nhiên cơ quan môi trường của Mᴇxісо hiện đang tìm hiểu vụ việc, các nhà điều tra cho rằng nó được coi là một hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, tờ New York Post đưa tin rằng chính quyền Guerrero đã đăng tải lên trang Facebook, phủ nhận dòng nước đen ngòm kia là nước thải.

Loading...

Nhiều năm nay, người dân địa phương đã phàn nàn về các đường ống nước thải bị rò rỉ, thường xuyên tống chất thải chưa được xử lý ra vịnh Acapulco.

Nép mình bên bờ biển Thái Bình Dương đầy nắng của Mᴇxісо,  bãi biển Acapulco từng là nơi nghỉ ngơi yêu thích của các ngôi sao Hollywood như Rita Hayworth và Elizabeth Taylor.

Thế nhưng trong những năm gần đây, ɴɡàɴʜ công nghiệp du lịch của thành phố biển này đã gặp nhiều khó khăn bởi mâu thuẫn, bạо Լực giữa các вӑɴɡ đảɴɡ làm мấᴛ đi số lượng lớn khách du lịch quốc tế và gần đây là sự tác động của đại dịch Covid-19.

Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH "dậy sóng", cư dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm - Ảnh 3.

Các nhân chứng cho biết sự việc kéo dài khoảng 25 phút.

Theo Reuters, văn phòng môi trường và tài nguyên thiên nhiên đã tiến hành điều tra vụ việc, trong khi đó 1 cuộc vận động kêu gọi ngừng xả nước thải ra biển cũng đã được triển khai.

Loading...