Sự thật phía sau clip cậᴜ ʙé qua chốt kiểm dịch, nghẹɴ ɴgào nói với chiếɴ ꜱĩ ᴄôɴɢ ᴀn “ᴍẹ ᴄᴏɴ ᴍất rồi” gây xôɴ xᴀᴏ ᴍxʜ

Mới đây, đoạn clip cậu bé đưa đồ qua chốt kiểm dịch và nói với chiến sẽ công an do mẹ đã mất nên phải mang đồ cho bà ngoại được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sự thật đằng sau clip này khiến nhiều người bất ngờ.

Sự thật sau clip cậu bé qua chốt kiểm dịch, nghẹn ngào nói với chiến sĩ công an: “Mẹ con mất rồi”

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé đi xe đạp, đưa đồ qua chốt kiểm dịch và nói mẹ mất rồi tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ được chia sẻ rộng rãi và khiến nhiều người xúc động.

Trong đoạn clip, một cậu bé đi xe đạp, đeo khẩu trang, đội mũ, trên xe còn treo một túi đồ đang được chiến sĩ công an tại chốt kiểm dịch gọi vào hỏi chuyện.

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé xin qua chốt vì mẹ mới mất: Hóa ra là một lời nói dối - Ảnh 1.

Chiến sĩ công an nhẹ nhàng hỏi: “Con đem đồ gì, cho ai?“. Cậu bé vừa chỉ tay ra phía xa vừa nói: “Con đem cho bà ngoại“.

Thấy vậy, chiến sĩ công an liền hỏi: “Sao mẹ con không đi đưa mà con lại đi?”. Nghe câu hỏi của chú công an, cậu bé cúi gằm mặt, lí nhí trả lời, giọng nghẹn lại như sắp khóc: “Mẹ con mất rồi”.

Loading...

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé xin qua chốt vì mẹ mới mất: Hóa ra là một lời nói dối - Ảnh 2.

Nghe đến đây, chiến sĩ công an liền vỗ vai an ủi cậu bé, còn dặn dò: “Rồi chú thương, không có đi ra ngoài nữa nhen. Đưa đồ cho bà ngoại xong rồi về. Đi ra ngoài đang dịch bệnh nghe không”. Cậu bé sau khi nghe lời căn dặn của chú công an, im lặng cúi đầu rồi đạp xe tiếp.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi, nhiều người mới té ngửa về sự thật phía sau hoàn cảnh của cậu bé này. Theo đó, một người phụ nữ đã tìm đến tận nhà của cậu bé quay lại toàn cảnh ngôi nhà.

“Hôm qua người ta hỏi sao, cho cô hỏi nè. Ngày hôm qua chú công an hỏi con nói gì? Con bảo là cha mẹ con chết rồi đúng không? Con sợ con nói vậy phải không?

Đây là nhà của em bé, tổ 28. Tôi đã tìm ra được rồi đó nhen. Rồi ra xe đạp đứng giùm để tôi chụp tấm hình kỷ niệm nào“, người phụ nữ vừa nói vừa yêu cầu cậu bé ra đứng cạnh chiếc xe đạp để chụp tấm hình.

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé xin qua chốt vì mẹ mới mất: Hóa ra là một lời nói dối - Ảnh 1.

Loading...

Sau khi quay hình cậu bé, người phụ nữ tiếp tục giải thích: “Tại vì cái vụ này nè, bây giờ nói cha mẹ chết thành ra người ta thấy ví dụ thằng này có khó khăn như vậy thì người ta sẽ hỗ trợ. Bây giờ thấy chưa, nhà trong này nè“.

Tiếp đó, người quay clip quay ra nói với người phụ nữ đứng ở cửa: “Còn này chị là bà ngoại đúng không?“. Người phụ nữ đáp lại mình là mẹ của cậu bé.

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé xin qua chốt vì mẹ mới mất: Hóa ra là một lời nói dối - Ảnh 3.

Người quay clip tiếp tục hướng máy quay về mẹ cậu bé và nói: “Mẹ cậu bé chụp tấm hình làm kỷ niệm luôn“.

“Cậu bé đã làm sai nhưng có cần thiết bóc mẽ như vậy không?”

Đoạn clip sự thật về cậu bé sau khi xuất hiện trên các diễn đàn mạng xã hội đã nhận về không ít các ý kiến trái chiều. Theo đó, một số người cho rằng cậu bé nói dối là sai nhưng vì cháu còn bé, vì sợ nên lỡ nghịch dại chứ không đáng bị quay video bóc mẽ.

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé xin qua chốt vì mẹ mới mất: Hóa ra là một lời nói dối - Ảnh 2.

Trong khi đó, một số khác chỉ trích hành động của người phụ nữ quay clip, đã đến tận nhà của cậu bé, còn bóc mẽ, quay tận mặt cậu bé. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của trẻ nhỏ trong tương lai.

“Bé nói dối như vậy là sai, nhưng mà bé vẫn còn nhỏ, chắc lúc đó sợ quá nên mới nói vậy thôi”, tài khoản T.H bày tỏ.

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé xin qua chốt vì mẹ mới mất: Hóa ra là một lời nói dối - Ảnh 1.

“Cậu bé nói dối thì chỉ cần tới nhà xác minh, nếu không đúng như vậy thì khuyên bé đừng nói dối và đăng thông tin đơn thuần cho mọi người cùng biết. Đằng này, người phụ nữ quay clip còn kêu bé tới chụp với chiếc xe đạp, bé phạm tội gì nên chụp làm bằng chứng hả bạn? Rồi tới lượt mẹ bé nữa, liên quan gì kêu mẹ bé chụp ảnh? Người phụ nữ này không có quyền làm việc đó”, tài khoản H.Q phân tích.

Sự thật chấn động phía sau clip cậu bé xin qua chốt vì mẹ mới mất: Hóa ra là một lời nói dối - Ảnh 3.

“Người phụ nữ làm rõ hiểu lầm để mọi người biết rõ được sự thật như vậy cũng tốt. Đúng là cậu bé đã làm sai thật nhưng có cần thiết phải bóc mẽ, đòi chụp ảnh, quay cận mặt bé như vậy không?“, tài khoản T.Đ viết.

“Cậu bé sai thì có thể chấn chỉnh một cách văn minh và nhẹ nhàng nhất. Hành động như người phụ nữ trong đoạn clip có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ, đến tương lai của bé sau này”, tài khoản C.D cho biết.

Bình Dương: Được lo đủ cơm, F0 lại quay ra phá cửa bệnh viện lấy đồ dùng

Chiều 4.9, bác sĩ Lê Ngọc Vũ, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 cơ sở Thới Hòa (Bình Dương), cho biết hiện đã bố trí được đầy đủ các suất ăn nhưng nhiều F0 vẫn lại quay qua phá cửa bệnh viện lấy đồ dùng.

F0 phá cửa ra ngoài lấy đồ dùng ở bệnh viện cơ sở Thới Hòa /// Ảnh cắt từ clip

F0 phá cửa ra ngoài lấy đồ dùng ở bệnh viện cơ sở Thới Hòa. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo bác sĩ Lê Ngọc Vũ, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 cơ sở Thới Hòa (TX.Bến Cát, Bình Dương), trước tình trạng F0 vượt rào, giật đồ ăn, phá cửa… hiện bệnh viện này đã tạm dừng tiếp nhận F0 trên địa bàn Bình Dương để củng cố nội vụ, lập danh sách, hồ sơ bệnh án từng bệnh nhân để phân loại, điều trị.

Bình Dương: Được lo đủ cơm, F0 lại quay ra phá cửa bệnh viện lấy đồ dùng - ảnh 1

Trong số F0 ra ngoài lấy đồ dùng có cả nam lẫn nữ. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Để tránh tình trạng F0 giật đồ ăn như đã xảy ra vào ngày 3.9, bác sĩ Vũ cho biết mỗi lần phát cơm đều có lực lượng tình nguyện viên từ 20 – 30 người đi theo để ổn định trật tự. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cơ động cũng được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự và đóng quân ngay trong bệnh viện nhằm hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong trường hợp xảy ra sự cố tương tự.

Thiếu cơm do bị động về số lượng

Giải thích về tình trạng thiếu cơm dẫn đến giật đồ ăn xảy ra trong ngày 3.9, bác sĩ Vũ cho biết: “Do số lượng F0 từ TX.Tân Uyên (Bình Dương) đưa lên quá đông, trong khi đó số lượng báo không chính xác dẫn đến bị động, không đặt trước được suất ăn”.

Bình Dương: Được lo đủ cơm, F0 lại quay ra phá cửa bệnh viện lấy đồ dùng - ảnh 2

Đến tối 3.9, các suất ăn đã được cung cấp đủ nhưng vẫn xảy ra tình trạng F0 giật đồ ăn. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Cụ thể, bác sĩ Vũ nói: “Có ngày số lượng báo cho chúng tôi là đưa lên 600 F0, nhưng thực tế tiếp nhận chỉ có 300 người nên lượng cơm đã đặt trước bị dư phải đổ đi rất lãng phí. Tuy nhiên, cũng có ngày chúng tôi được báo sẽ có 500 F0, nhưng con số thực tế đưa lên từ 800 – 1.000 người khiến bệnh viện bị động”. Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ Vũ cũng cho biết tình trạng 1 F0 lấy một lúc 4 – 5 suất cơm dẫn đến việc thiếu cơm của F0 khác.

Cũng theo bác sĩ Vũ, số lượng F0 được đưa đến Bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa hầu hết chưa có danh sách hoàn chỉnh, danh sách viết bằng tay, chưa đầy đủ thông tin, F0 chưa được phân loại như người già, trẻ em, người có bệnh nền… Vì thế, sau khi F0 được đưa đến bệnh viện phải mất thời gian phân loại lại và cập nhật thêm thông tin.

Bình Dương: Được lo đủ cơm, F0 lại quay ra phá cửa bệnh viện lấy đồ dùng - ảnh 3

Khi vào phòng, khóa cửa phía trước thì F0 phá cửa phía sau để ra ngoài. ẢNH CẮT TỪ CLIP

“Có những trường hợp F0 có số điện thoại trong danh sách nhập viện nhưng khi chúng tôi gọi đến thì trả lời đang ở nhà”, bác sĩ Vũ nói.