Vạch trần thủ thuật “thôi miên” của các khóa học làm giàu khiến người học sẵn sàng chi hàng trăm, tỷ đồng mà không hề biết mình вị Լừа

Thông qua những hoạt động tập thể và “thôi miên cường độ cao” những thói quen, hành vi mới sẽ được tạo nên cho bạn ở những khoá học làm giàu. Nếu thật sự giàu thì sau khi học các bạn mãi vẫn chưa giàu, đó là do các bạn kém thôi.

Tin Liên Quan

Các bạn vẫn chưa làm giàu được thì các bạn phải mua thêm khóa học cấp độ 2,3,4 nữa để chúng tôi giải đáp thêm nhé !

Ông anh tôi là một giám đốc viện đào tạo doanh nhân nổi tiếng tại Hà Nội. Vì lý do nghề nghiệp nên anh hay đến các buổi hội thảo, khóa học nhằm tìm những thầy giỏi để cùng hợp tác hoặc cập nhật tình hình thị trường.

Người giàu Trung Quốc không tiếc tiền học làm quý tộc

Nhờ kinh nghiệm và chuyên môn nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục nên chỉ cần “liếc” qua là anh có thể phân biệt được thầy “xịn” hay “dởm”.

Lần đó, anh tôi quyết tâm đến một khóa học để lật tẩy bộ mặt của một ông giáo trình độ chẳng có, nhưng hay “ba hoa chích chòe” và Gươm tiền bạt mạng bằng cách bán cho học viên những khóa học chuyên sâu vô bổ.

Vậy mà điều kỳ lạ là sau ba ngày đào tạo thần kỳ, anh tôi là một trong những người giơ tay để đăng ký tham gia khóa học chuyên sâu (tiếc là ban tổ chức không nhìn thấy và đến thu tiền đăng ký). Khi vừa bước chân ra khỏi hội trường, anh tôi sực tỉnh và nhớ đến mục đích ban đầu của mình trước khi đến khóa học.

Loading...

Đây là câu chuyện quen thuộc của rất nhiều người tham gia những khóa học trở thành triệu phú hay làm giàu. Khi anh tôi với mục đích rõ ràng và có chuyên môn còn bị “thôi miên” thì những “con cừu” ngơ ngác đang tìm Gươm một bí kíp làm giàu вị Լừа là điều…tất yếu.

Các bạn hãy nhớ hội thảo các bạn tham gia là một chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu từ hội trường đến âm thanh, ánh sáng.

Mọi chi tiết nhỏ đều được ban tổ chức quan tâm để hướng tới mục đích cuối cùng… moi tiền từ các bạn. Và bạn bị đưa vào “M. a trận” ngay từ trước khi bắt đầu học.

1. “Đào tạo gia tốc” hay “Mê hoặc gia tốc”?

Bất kỳ con người nào đều có thói quen, môi trường sống riêng và trong môi trường đó bạn sẽ tỉnh táo, phát huy hết thế mạnh của bản thân. Tại sao các khóa học gia tốc – đào tạo ba ngày liên tiếp, 18h/ngày lại được các “kịch sĩ” yêu thích đến vậy? Vì nó đủ lâu để bẻ gãy thói quen, môi trường, nếp sống hàng ngày của các bạn.

Trót tin lời "nữ thần chém gió", nhóm người học làm giàu biến ...

Loading...

Các khóa học sẽ diễn ra từ sớm và giờ ăn trưa hôm đầu tiên sẽ là 2h chiều. Những ngày tiếp theo sẽ là 3h chiều, rồi 4h chiều. Nhịp sinh học của bạn sẽ bị thay đổi và phải hoạt động đến 3-4h sáng.

Thông qua những hoạt động tập thể và “thôi miên cường độ cao” những thói quen, hành vi mới sẽ được “kịch sĩ” tạo nên cho bạn. Những hành vi này là tham gia vào tập thể, quyết định (mua hàng) nhanh, vượt qua mọi rào cản (cảnh báo) của bản thân.

Sự đảo lộn về nhịp sinh học và hoạt động nhiều khiến các bạn bị mệt mỏi. Lúc này, bạn sẽ hành động theo đám đông và мấᴛ đi tư duy cá nhân.

Lừa cả trăm người thì dễ hơn lừa một người vì cả đám đông sẽ chi phối quyết định cá nhân của bạn, đẩy bạn theo dòng nước.

2. Cả hội trường là một sân khấu lớn

Hội trường các bạn bước vào là một khung cảnh hoành tráng. Mọi thứ đều hào nhoáng để thể hiện đẳng cấp của “kịch sĩ”.

Đặc biệt, bàn ghế màu đỏ, thảm đỏ,…mọi thứ đều màu đỏ. Màu đỏ là màu của quyết định, của động lực. Nó sẽ góp phần tạo hưng phấn và khiến các học viên móc hầu bao. Ánh sáng, loa đài lớn để cuốn mọi người tham gia vào chương trình.

Tất cả những bài nhạc, tiếng vỗ tay (đôi khi được phát ra từ loa) trong chương trình kèm với ánh sáng chiếu vào “kịch sĩ” đều được lên kịch bản chính xác trong từng phần chương trình.

Rà soát, xử lý các lớp dạy

Âm thanh và ánh sáng, cùng tông giọng phải hài hòa, nhịp nhàng để khiến người tham gia phải khóc khi nghe những câu chuyện buồn (nhạc êm đềm, suy tư, đèn mù mờ hoặc tắt) và cười lớn khi nghe chuyện vui (nhạc đầy năng lượng, đèn sáng).

Trên hết, hội trường sẽ được thiết kế đặc biệt và không hề có cửa sổ. Nếu hội trường có cửa sổ thì bìa cứng sẽ được che chắn, dán băng keo đen và che dèm dày để ánh sáng không thể lọt được vào.

Vượt qua giới hạn bản thân bằng việc ăn cơm không dùng tay

Trong hội trường không bao giờ có một chiếc đồng hồ treo tường. Tất cả những đều đó sẽ khiến các bạn bị мấᴛ khái niệm về thời gian và tham gia chương trình không hề biết mệt mỏi.

Những sὸпɡ вạс trên thế giới đều được thiết kế tương tự khiến những cоп вạс khát nước chơi thâu đêm suốt sáng, quên hoàn toàn khái niệm thời gian.

Hơn nữa, trong một sân khấu kín như bưng thì người “kịch sĩ” mới có thể điều khiển mọi yếu tố âm thanh, ánh sáng một cách tuyệt đối được. Điều khiển môi trường là một trong những yếu tố quan trọng để tác động đến hành vi của cá nhân.

Lại lừa đảo kiểu đa cấp - Báo Người lao động

Tất cả những sự dàn dựng đó đều nhằm hỗ trợ cho công cuộc thôi miên học viên trong suốt chương trình. Những thủ thuật thôi miên sẽ được tіếᴛ Լộ trong phần tiếp theo của series bài viết.

Xem thêm: Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi – Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn

18h40, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật tách rời 2 bé gái song sinh đã thành công tốt đẹp – Ảnh: BV Nhi đồng TP.HCM.

Sau khi rời phòng mổ, 2 bé đã được chuyển xuống Khoa Hồi sức an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ. Đây được đánh giá cũng là một hành trình đầy khó khăn dành cho 2 bé gái.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 2.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 2.

TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố chia sẻ với bố mẹ cặp song sinh sau khi kết thúc ca phẫu thuật – Ảnh: BV Nhi đồng TP.HCM.

TS.BS Trương Quang Định đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ của Trúc Nhi – Diệu Nhi. 19h cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã điện thăm hỏi và chúc mừng sự thành công của Giám đốc Trương Quang Định và toàn bộ ekip, gửi những lời chúc tốt đẹp và gửi quà thăm hỏi tình hình sức khỏe hai cháu.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 3.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 3.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 3.

Những hình ảnh đầu tiên của 2 bé sau khi rời phòng mổ – Ảnh: BV Nhi đồng TP.HCM.

Dưới đây là toàn bộ diễn biến ca mổ kéo dài suốt hơn 12 tiếng tại BV Nhi đồng Thành phố cho Trúc Nhi – Diệu Nhi, cặp song sinh đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội:

5h30 phút, sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục về an toàn phẫu thuật, 2 bé đã được chuyển vào phòng mổ, 1 tiếng sau, 2 bé Diệu Nhi – Trúc Nhi đã được gây mê.

Các nhóm phẫu thuật cho 2 bé có cuộc hội ý lần cuối trước mổ là 7h30 để xác định lại các phương án thực hiện, các giai đoạn phối hợp của các nhóm phẫu thuật viên.

8h30 sáng, các đường mổ trên cơ thể 2 bé đã được xác định, việc sát trùng phẫu trường và trải khăn sát trùng kết thúc vào lúc 9h cùng ngày.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 4.

Có khoảng 100 y, bác sĩ tham gia vào cuộc đại phẫu thuật cho 2 bé song sinh.

Đến 9h51 phút, TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố, Trưởng ê-kíp phẫu thuật đã rạch da đường đầu tiên để bắt đầu cuộc mổ, sau đó TS.BS Trần Văn Dương (BV Chợ Rẫy), trưởng nhóm phẫu thuật tạo hình bắt đầu rạch da, cân cơ và mở bụng tách 2 bé để sau đó nhóm phẫu thuật ngoại tổng quát tiến vào thám sát ruột và thực hiện phương án chia đôi ruột.

BV đã tiến hành duy trì 20-30 người thuộc nhóm mổ trong phòng mổ chính. Đến 10h41 phút, nhóm phẫu thuật viên ngoại niệu đã thực hiện tách bàng quang, tử cung, âm đạo niệu quản. Ca mổ không gặp khó khăn trong việc tách dính và phân chia các cơ quan, các mốc giải phẫu được xác định giống như các hình ảnh đã chẩn đoán trước mổ.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 5.

12h40 phút, nhóm phẫu thuật viên chỉnh hình tách xương chậu của 2 bé, màng xương dính nhau rất cứng, khó khăn trong việc cắt rời. Tuy nhiên mọi việc vẫn đang được tiếp tục diễn tiến tốt, chảy máu lượng ít. Theo đánh giá của các y bác sĩ, tỉ lệ cứu sống hai bé là 74%.

Đúng 14h7 phút chiều cùng ngày, 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đã hoàn toàn được phẫu thuật tách rời. Mỗi bé được đưa ra bàn mổ riêng, chuẩn bị các công đoạn chỉnh hình khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan của bé. Hiện sinh hiệu của 2 bé ổn định, mọi thông số theo dõi đều tốt, lúc này ca mổ đã kéo dài 4 giờ 15 phút.

Những hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau khi rời phòng mổ, chuyển về Khoa Hồi sức an toàn - Ảnh 6.

Thời điểm 2 bé được tách rời để chuyển sang 2 phòng mổ, tiếp tục chỉnh, tạo hình.

Thời điểm tách thành công 2 bé, các bác sĩ không giấu được cảm xúc xúc động, rưng rưng không nói nên lời. Trúc Nhi – Diệu Nhi lại có thêm một cơ hội để viết tiếp cuộc đời tươi đẹp trong một cơ thể hoàn toàn lành lặn.

Theo BV Nhi đồng Thành phố cho biết việc chuẩn bị trước phẫu thuật tốt nhất nên diễn tiến từ gây mê, sắp tư thế đúng dự kiến. Các bác sĩ đã chia nửa đầu đại tràng cho bé Trúc Nhi, nửa cuối kèm hậu môn thật cho Diệu Nhi. Việc tách cơ quan tiêu hóa, tiết niệu và tách xương của hai bé diễn ra thuận lợi. Để có máu cho hai bé sử dụng trong suốt ca mổ, bệnh viện đã đăng ký 16 đơn vị hồng cầu lắng, 12 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và 12 đơn vị tiểu cầu.

Bé Diệu Nhi được ở lại phòng mổ ban đầu, còn Trúc Nhi được chuyển sang phòng phẫu thuật khác để tiếp tục chỉnh, tạo hình các cơ quan. Tiếp tục phẫu thuật phục hồi hệ tiết niệu sinh dục; nhóm ngoại tổng hợp phẫu thuật phục hồi hệ tiêu hóa; nhóm phẫu thuật tạo hình, chỉnh hình phục hồi tầng sinh môn, khung chậu cho 2 bé.

Loading...