Xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo, vợ chồng Thuỷ Tiên vẫn bị trách móc: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh vừa hoàn thành ngôi nhà tình thương cho bà cụ nghèo thế nhưng một số người vẫn chưa vừa lòng khi lên tiếng trách móc vì nguyên nhân này! Mặc dù việc làm tốt của vợ chồng vẫn gặp nhiều kẻ chỉ trích

à một trong những sao Việt rất “chăm” làm việc thiện từ tâm, vợ chồng Thuỷ Tiên Công Vinh luôn nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu mến từ công chúng.

Từ việc phát quà Tết cho công nhân về quê, phân phát gạo miễn phí cho hộ nghèo đến việc kêu gọi quyên góp lắp đặt máy lọc nước cho những vùng đất chịu hạn mặn và mới đây, Thuỷ Tiên tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân của mình thêm một việc thiện nguyện khiến fan ai cũng tự hào.

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Thuỷ Tiên – Công Vinh

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh nhiều lần làm việc thiện được dân mạng ủng hộ nhiệt tình

Loading...

Chuyện là trong một dịp phát gạo cho bà con nghèo miền Tây cách đây vài tháng, Thuỷ Tiên đã nhìn thấy một bà cụ khoảng 80 tuổi đến nhận gạo.

Được biết bà cụ này có 2 đứa con trai bị bệnh, đến tuổi già vẫn phải gồng gánh chăm lo cho con. Thế nhưng lúc phát gạo vì không có đủ thời gian trò chuyện nhiều nên Thuỷ Tiên chỉ biết nuối tiếc mãi.

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Căn nhà cũ của bà

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Hoàn cảnh của bà cụ nghèo nuôi 2 con khiến Thuỷ Tiên cảm động và quyết định tặng mái nhà tình thương cho bà

Loading...

Không ngờ là sau đó, Thuỷ Tiên đã thông qua chính quyền địa phương hiểu được hoàn cảnh cụ thể của bà cụ nên nữ ca sĩ quyết định xây một mái nhà tình thương hỗ trợ bà cùng gia đình trong mùa mưa sắp đến.

“Cảm ơn mọi người dù mùa dịch nhưng nhờ mọi người ủng hộ nên quảng cáo nhiều giúp Tiên có thêm tiền để giúp nhiều người hơn” – Thuỷ Tiên chia sẻ sử dụng tiền quảng cáo của mình để giúp đỡ bà cụ.

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

căn nhà mới khang trang hơn

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Ngôi nhà mới của bà

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Thuỷ Tiên bất ngờ bị công kích vì nhiều người thắc mắc “sao không dùng tôn lạnh mà lại dùng tôn nóng?”

Những tưởng chuyện tốt sẽ được cộng đồng mạng truyền tay nhau và lan toả thêm nhiều thông điệp tích cực. Thế nhưng trong một hình ảnh chụp không gian trong ngôi nhà mới của bà cụ, Thuỷ Tiên bất ngờ gặp sự chê trách vì chất liệu mái tôn trần nhà. Một số người dùng thắc mắc việc Thuỷ Tiên bỏ ra số tiền lớn để làm việc thiện nhưng lại sử dụng vật liệu “tôn nóng” thay vì “tôn lạnh”.

Vợ chồng Thuỷ Tiên bị trách móc dù xây nhà tình thương cho bà cụ nghèo: Không biết sống sao cho vừa lòng?

Nhiều người lên tiếng đứng về phía Thuỷ Tiên, đáp trả ɡаʏ ɡắᴛ những ai có ý kiến chê bai: Nếu muốn làm thì tự bỏ tiền ra giúp, sao lại còn đòi hỏi?

Trước sự trách móc trên, nhiều người lên tiếng đứng về phía Thuỷ Tiên, tỏ ra вức xύc và khá giận dữ vì những săm soi không đáng của dân mạng.

“Cái nhà che được mưa nắng là người ta mừng rồi, còn đòi hỏi. Sân si vừa thôi, ý kiến gì thì tự đi làm cho vừa lòng”

“Bản nào có ý kiến thì có thể liên hệ giúp cho bà mà”

“Mình nói thật, nhiều người tự bỏ tiền xây nhà cho mình còn không có cái tôn lạnh hay đóng trần cho khỏi nóng cơ. Đây là người ta có lòng xây hẳn một căn nhà, tốt đẹp như thế mà cứ đòi tôn lạnh tôn nóng. Mọi người muốn giúp nhiều hơn thì lập 1 nguồn quỹ chứ sao đòi hỏi chị ấy? Không hiểu nổi luôn, làm quá miết không ai dám làm từ thiện nữa!”…

Cư dân mạng mỗi người một ý, chắc chắn không thể làm vừa lòng hết tất cả. Chính vì vậy với người có tấm lòng thiện nguyện và tâm sáng như ca sĩ Thủy Tiên chắc chắn cô sẽ không để mắt đến những bình luận khắt khe, chỉ trích mình. Hy vọng Thủy Tiên sẽ không gặp nhiều ảnh hưởng với những ý kiến tiêu cực mà luôn vững tâm trên con đường làm việc thiện của mình.

Tối ngày 25/4, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên lần đầu trải lòng vì việc thường xuyên nhận được tin nhắn xin tiền. Cô chia sẻ với mong muốn mọi người thông cảm và thấu hiểu việc từ thiện của mình.

Thủy Tiên áp lực khi mỗi ngày nhận được hàng nghìn tin nhắn... xin tiền - 1

Sau khi mở chương trình mang nước ngọt về cho miền Tây, ca sĩ Thủy Tiên nhận được sự ủng hộ của đông đảo mạnh thường quân. Số tiền cô quyên góp được lên đến trên 15 tỷ đồng.

“Mỗi người có 1 tâm nguyện và quan điểm riêng về từ thiện. Có nhiều người giúp bất kể trường hợp nào. Còn Tâm nguyện từ thiện của riêng Tiên là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn, cứu người thì phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp thì sự giúp đỡ của mình thì mới thật sự có ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới ĸіếм được phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình”, nữ ca sĩ cho biết về tâm nguyện khi làm từ thiện của mình.

“Ví dụ với những hoàn cảnh các em nhà nghèo không có tiền đi học, khi xin Tiên giúp đỡ tiền học phí một năm, Tiên đề nghị nếu muốn Tiên giúp thì các bạn phải hứa là học đến hết đại học. Tiên sẽ bỏ tiền giúp các bạn hàng năm học cho đến khi học hết đại học”.

Cô lý giải về quyết định của mình: “Tiền ăn học một năm mình cho xong rồi năm sau không ai cho nữa, rồi năm sau em ấy nghỉ học, vậy sự giúp đỡ của mình là vô nghĩa, đốt tiền… Còn khi học hết Đại học các bạn có bằng cấp, các bạn đi làm ĸіếм tiền bằng tri thức của mình, các bạn sẽ có thể giúp đỡ gia đình cha mẹ mình. Thậm chí còn có thể giúp đỡ người xung quanh, thì sự giúp đỡ của mình mới xứng đáng. Chứ chỉ học một năm mình không giúp đâu, đồng ý học hết đại học mình sẽ giúp”.

Còn giúp cho trường hợp bệnh, ngoại trừ U. ng th. ư ra thì Thủy Tiên đều có thể giúp nếu đủ khả năng tài chính.  Thủy Tiên cho rằng, U. ng th. ư mà cần tiền tỷ để hóa trị, xạ trị thì đã đến giai đoạn ɴɡυʏ ʜіểм, xác suất sống cực kỳ thấp. Cô nói: “Υпɡ ᴛʜư bản chất nó là άс bệnh, dù đổ tiền nhiều mấy cũng không thể cứu được khi đã đến giai đoạn cần nhiều tiền để chữa bệnh. Ngay cả tỷ phú thế giới có hàng tỷ đôla cũng không sống nổi huống gì sức mình bé nhỏ”.

Cô kể một trường hợp mình giúp là khi biết một ông cụ bị đau mắt nhưng không có tiền mổ nên phải chịu đau đớɴ trong mấy năm. Từ một con mắt bị hư đã thành 2 con nhưng vẫn không có tiền chữa trị. Và Thủy Tiên đã gửi tiền giúp ông chi phí mổ và ăn ở khi đi lại Sài Gòn chữa bệnh.

“Đó chỉ một trong rất nhiều trường hợp bệnh mà Tiên có thể dùng sức mình để giúp. Vì không có nổi 2 triệu mà người ta chịu đau đớɴ bao nhiêu năm trời, trong khi người U. ng th. ư đổ hàng chục tỷ bạc cũng không thể hết đau đớɴ được… rồi cuối cùng cũng мấᴛ. Nên mình có nghĩ rằng mình không đủ khả năng để giúp người bị U. ng th. ư hoàn toàn khỏi bệnh được. Mà nếu mình giúp người ta thì càng kéo dài thời gian đau khổ vì bệnh, càng tội người ta”.

Thủy Tiên cho biết, hàng ngày cô nhận cả nghìn tin nhắn nhờ giúp trường hợp U. ng th. ư. “Người xin 1 tỷ, người xin 6-7 tỷ, người xin vài trăm triệu trả nợ đủ hết. Nhiều người xin xong không được còn nặng nhẹ mình chảnh chọe. Nhiều người xin dùm người khác mà bản thân họ cũng không biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo luôn. Thật lòng là mình chỉ là sức người nhỏ bé nhiều lúc cũng buồn”.

Thủy Tiên áp lực khi mỗi ngày nhận được hàng nghìn tin nhắn... xin tiền - 2

Khi được hỏi, liệu điều này có mang đến sự phiền phức cho bản thân không, Thủy Tiên cho biết: “Tiên không thấy phiền, nhưng ảnh hưởng đến việc kiểm tra tin nhắn cho các việc cần thiết. Ví dụ như người dân ở khu vực cho nước phản ánh tình hình thực tế nhắn Tiên không đọc được do nhiều tin xin tiền quá”.

Thủy Tiên áp lực khi mỗi ngày nhận được hàng nghìn tin nhắn... xin tiền - 3

Nói thêm về những trường hợp xin giúp đỡ, Thủy Tiên cho biết có người còn gửi thông tin, hồ sơ đến tận nhà riêng của mình khiến cô lo lắng thông tin cá nhân bị quá nhiều người biết.

Thủy Tiên áp lực khi mỗi ngày nhận được hàng nghìn tin nhắn... xin tiền - 4

Thủy Tiên được chồng Công Vinh ủng hộ trong các chương trình từ thiện.

Thủy Tiên chia sẻ thêm: “Thật sự Tiên với anh Vinh đều nghĩ, khi không qua khỏi đi tiền bạc không mang theo được, nên khi còn giúp được ai thì mình sẽ cố gắng làm trong khả năng cho phép của mình. Tuy nhiên phải đúng mong muốn và tâm nguyện từ thiện của mình”.

Trong thời gian 2 tháng qua, Thủy Tiên đi xác minh và lắp đặt máy lọc nước cho bà con các tỉnh miền Tây thiếu nước sinh hoạt vì hạn mặn. Việc đi lại rất vất vả và khó khăn vì có những chỗ vùng sâu, vùng xa mọi thứ đều không có. Tuy nhiên cô đã nhận lời giúp đỡ bà con nên làm hết sức mình.

Được biết, hiện số tiền Thủy Tiên đã nhận được cho dự án nước ngọt này là 15 tỷ 200 triệu. Tổng số máy dự kiến lắp là 30 máy lọc nước ngọt cho bà con các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang…

Thủy Tiên áp lực khi mỗi ngày nhận được hàng nghìn tin nhắn... xin tiền - 5

Nhiều nơi không có đường bộ, nhóm kỹ thuật phải chở từng bộ phận máy lọc nước vào để lắp đặt.

Thủy Tiên áp lực khi mỗi ngày nhận được hàng nghìn tin nhắn... xin tiền - 6

Hiện đã lắp được 15 máy và còn 15 máy đang trong quá trình thực hiện.

Thủy Tiên về quê nhà để phát gạo cho người nghèo đã khiến nhiều khán giả thắc mắc về chuyện cô không làm thiện nguyện tại quê Công Vinh. Bên cạnh hành trình mang máy lọc nước về miền Tây giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai hạn mặn kéo dài

Mới đây, Thủy Tiên tiếp tục ghi điểm khi mua gạo để phát cho người nghèo ở quê nhà Kiên Giang.

Nữ ca sĩ cho biết sở dĩ không làm việc này ở TP.HCM vì muốn giúp đỡ bà con ở nơi cô sinh và lớn lên: “Ở Sài Gòn còn nhiều người giúp. Ở quê chắc chắn khó khăn hơn nhiều nữa nên 2 vợ chồng mình quyết định mua gạo tặng bà con nghèo trong mùa dịch này”.

Tuy nhiên, việc làm này của Thủy Tiên đã khiến một số người bày tỏ thắc mắc, cho rằng không hiểu lý do gì cô lại không làm thiện nguyện ở Nghệ An – quê nhà Công Vinh.

Trước thắc mắc này, nữ ca sĩ đã mau chóng lên tiếng phân trần: “Mọi người ơi, nội ngoại tụi mình đều có làm nha, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Từ thiện là tùy tâm và tùy hoàn cảnh khả năng, không phải trách nhiệm”.

Kèm theo chia sẻ này, Thủy Tiên cũng thông tin chuyến đi từ thiện của vợ chồng cô ở Nghệ An. Nữ ca sĩ nói thêm: “Tụi mình vẫn làm từ thiện suốt, thỉnh thoảng báo chí biết thì đưa tin thôi, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Nhiều lúc nói chuyện này cũng kỳ, mà ko nói thì thương chồng mình”.

Bị thắc mắc không làm từ thiện ở quê nhà Công Vinh, Thủy Tiên lên tiếng: Nghe là biết yêu chồng đến mức nào! - Ảnh 1.

Thủy Tiên phát gạo miễn phí cho bà con tại quê nhà Kiên Giang trong mùa dịch.

Bị thắc mắc không làm từ thiện ở quê nhà Công Vinh, Thủy Tiên lên tiếng: Nghe là biết yêu chồng đến mức nào! - Ảnh 2.

Trước thắc mắc về việc làm thiện nguyện ở quê nhà mà không phải ở quê Công Vinh, Thủy Tiên đã lên tiếng giải thích.

Bị thắc mắc không làm từ thiện ở quê nhà Công Vinh, Thủy Tiên lên tiếng: Nghe là biết yêu chồng đến mức nào! - Ảnh 3.

Hình ảnh chuyến từ thiện ở quê Công Vinh từ cuối năm 2017 cũng được nữ ca sĩ chia sẻ lại cho khán giả nắm rõ.