YouTuber Việt Nam có thu nhập khủng: Bà Tân Vlog 30 tỷ/năm vẫn bằng nửa Thơ Nguyễn

YouTube là một kênh kiếm tiền hiệu quả với nhiều bạn trẻ Việt. Đã có không ít những kênh YouTube tại Việt Nam đạt được mức thu nhập tới hàng chục tỷ mỗi năm.

Hiện nay, có không ít bạn trẻ đã và đang xây dựng sự nghiệp của mình trên YouTube. Chỉ trong vài năm trở lại đây, YouTube đã trở thành một kênh kiếm tiền hiệu quả với giới trẻ Việt.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 2.

Nhưng ít ai có thể biết rằng thu nhập từ các kênh YouTube mang lại sẽ là bao nhiêu. Vì thế, Social Blade, một kênh thống kê hàng đầu về các YouTuber đã liệt kê danh sách các kênh có lượt theo dõi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như doanh thu ước tính mỗi năm của họ có thể đạt được. Những gương mặt YouTuber đình đám với ước tính thu nhập "siêu khủng" tại Việt Nam.
Những gương mặt YouTuber đình đám với ước tính thu nhập “siêu khủng” tại Việt Nam.

Thơ Nguyễn

Thánh nữ Thơ Nguyễn là ai 2

Xét về lượt theo dõi, có lẽ Thơ Nguyễn mới là một trong những YouTuber được quan tâm nhất Việt Nam với 7,63 triệu đăng kí. Thơ Nguyễn bắt đầu đăng tải những clip đầu tiên với nội dung dành cho trẻ em từ năm 2016.

Thánh nữ Thơ Nguyễn là ai 3

Loading...

Nội dung chủ yếu mà kênh hướng tới là review đồ chơi, dạy cách nấu ăn, làm đồ handmade và một số thử thách dành cho các bạn nhỏ. Với hơn 1.000 video tính đến thời điểm hiện tại, chủ nhân kênh Thơ Nguyễn có doanh thu ước tính mỗi năm có thể đạt từ 5,6 – 69,7 tỷ đồng.

 Thơ Nguyễn, một trong số ít các YouTuber hướng tới thiếu nhi. (Ảnh: Pinterest)
Thơ Nguyễn, một trong số ít các YouTuber hướng tới thiếu nhi. (Ảnh: Pinterest)

 

 Kênh YouTube với lượt theo dõi "khủng". (Ảnh chụp màn hình)
Kênh YouTube với lượt theo dõi “khủng”. (Ảnh chụp màn hình)

Cris Devil Gamer

Nghề YouTuber ngày càng phát triển trong giới trẻ /// Ảnh: NVCC

Không dựng sẵn clip như 2 YouTuber kể trên, chủ nhân kênh Cris Devil Gamer bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình với các video stream (phát trực tiếp) những tựa game nổi tiếng. Cris Phan đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ nhờ vào sự hài hước, khả năng hoạt ngôn cũng như gương mặt được mệnh danh là “thánh biểu cảm”.

Loading...

 Chân dung "thánh biểu cảm" Cris. (Ảnh: FBNV)
Chân dung “thánh biểu cảm” Cris. (Ảnh: FBNV)

Cris Devil Gamer: Chàng công tử trưởng thành từ những tổn thương và mất mát - ảnh 4

Bắt đầu xây dựng kênh từ 2014, tính đến nay, kênh Cris Devil Gamer đang đứng thứ 4 trong số các kênh YouTube được quan tâm nhất tại Việt Nam với 8,34 triệu lượt đăng kí. Anh chàng từng thẳng thắn chia sẻ mỗi tháng mình có thể kiếm được từ 300-400 triệu qua YouTube.

 Trang YouTube của Cris có tới 8,34 triệu người theo dõi (Ảnh: chụp màn hình)
Trang YouTube của Cris có tới 8,34 triệu người theo dõi (Ảnh: chụp màn hình)

Khoa Pug

Bước chân vào giới YouTuber từ những video về chó pug, thế nhưng kênh Khoa Pug lại “lên như diều gặp gió” bởi những vlog review đồ ăn và du lịch. Quyết đoán chuyển hướng kênh của mình sang một mảng hoàn toàn khác biệt và đầu tư không ít tài chính cho việc đi du lịch sang chảnh như tới Dubai và ăn những món độc, lạ cùng một số nội dung gây tranh cãi, kênh Khoa Pug đã có 2,52 triệu lượt đăng kí với doanh thu dự tính mỗi năm có thể là từ 2-32 tỷ đồng.

 Kênh Khoa Pug có một số nội dung gây tranh cãi. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)
Kênh Khoa Pug có một số nội dung gây tranh cãi. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

 Kênh YouTube Khoa Pug cũng thu hút được 2,52 triệu người quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)
Kênh YouTube Khoa Pug cũng thu hút được 2,52 triệu người quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Bà Tân Vlog

Được coi là một hiện tượng lạ trong giới YouTuber, Bà Tân Vlog đã lập kỷ lục về việc đạt 1 triệu lượt đăng kí trong thời gian ngắn nhất tại Việt Nam.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 1.

Người phụ nữ sinh năm 1967 này chỉ chuyên nấu những món “siêu to khổng lồ”, nội dung không có gì quá đặc biệt thế nhưng lại đạt được nút vàng YouTube chỉ trong có 20 ngày, đây là một điều mà những người nổi tiếng cũng chưa chắc làm được. Hiện nay, với 3,65 triệu lượt theo dõi, kênh của Bà Tân có doanh thu ước tính mỗi năm có thể từ 1,9-30 tỷ đồng.

 Bà Tân, người phụ nữ được coi là hiện tượng của giới YouTuber Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)
Bà Tân, người phụ nữ được coi là hiện tượng của giới YouTuber Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)

 Bà Tân Vlog hoạt động chưa tới 1 năm nhưng đã có hơn 3 triệu lượt theo dõi. (Ảnh chụp màn hình)
Bà Tân Vlog hoạt động chưa tới 1 năm nhưng đã có hơn 3 triệu lượt theo dõi. (Ảnh chụp màn hình)

YouTube là một kênh kiếm tiền hiệu quả, tùy thuộc vào định hướng kênh mà sẽ có những đối tượng theo dõi khác nhau. Và những số liệu trên chỉ là dự tính từ Social Blade đưa ra cho mức thu nhập của mỗi YouTuber Việt mà thôi, con số thực sự họ nhận được có thể sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều kênh YouTube bổ ích, thú vị hoặc mang tính giải trí, có giá trị cao xuất hiện để làm phong phú thêm cho môi trường YouTube tại Việt Nam.